CLB Tấm Lòng Vàng với Chuyến Đi “Mùa Xuân Yêu Thương”

25/01/2011 // No Comment // Views: 10 views // Categories: Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Ban Biên Tập xin giới thiệu một số hình ảnh mà thành viên của trang nhà đã ghi nhận trong chuyến đi của CLB Tấm Lòng Vàng. Để gởi đến Quý độc giả.

Sáng ngày 23/01/2011 (nhằm 20/12 âm lịch) CLB Tấm Lòng Vàng đã tổ chức chuyến đi “Mùa xuân yêu thương” đến thăm, trao tặng 100 phần quà cho CSBT Hoa Sen Trắng thuộc Tịnh Xá Bửu Sơn. Các Phần quà được chính tay các thành viên trao tặng đến cho các em mồ côi, cụ già neo đơn, người tâm thần và các bảo mẫu. Được biết tổng chi phí trong chuyến đi được ước tính là trên 21 triệu đồng trong đó bao gồm tịnh tại và vật dụng.

Tịnh Xá Bửu Sơn (Cơ sở Hoa sen trắng) thuộc huyện Đình Quán, tỉnh Đồng Nai, do Thượng tọa Thích Minh Dũng trụ trì. Theo thông được biết cơ sở hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, cũng như cơ sở vật chất rất thiếu thốn, rất cần sự chung tay đóng góp của những tấm lòng hảo tâm và Phật tử gần xa chung tay giúp đỡ. Trong chuyến đi lần này các thành viên của CLB được sự hướng dẫn của Ban Tổ Chức tham gia các hoạt động như: Chia sẽ, vui chơi cùng những em nhỏ và cụ già có hoàn cảnh bất hạnh, tham gia văn nghệ cây nhà lá vườn với những bài hát mang đậm văn hóa Phật giáo. Thông qua đó, các thành viên được hướng dẫn cách thực tập Thiền quán, tham gia tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng đạo đức Phật giáo trong kinh doanh”. Sau chuyến đi CLB đã giúp cho các thành viên có sự nối kết tình thương giữa con người và con người trong xã hội, được lắng nghe những lời dạy của đức Phật về đạo đức làm người để ứng dụng và thực hành trong cuộc sống đời thường. Có thể nói CLB Tấm Lòng Vàng là sợi dây nối kết giữa những mãnh đời bất hạnh, khốn khó mà đang cần sự giúp đỡ, hướng dẫn những mãnh đời đó trở về với Phật giáo để sống đời an lạc và chuyển hóa những khổ đau ngay thực tại.

Một số hình ảnh mà Thành viên đã ghi nhận trên chuyến đi:

Tin, Ảnh: Giác Minh Luật

Bài viết khác:

  1. Xuân Trong Tôi và Ngày Ấy Bây Giờ

Phản hồi - Ý kiến