Bến Tre: Trên 60 Bạn Trẻ Thực Tập Thiền Quán Tại Chùa Hội Phước

01/05/2011 // No Comment // Views: 370 views // Categories: Phật Pháp, Đặc biệt, Đời Sống // Tags: .

(TXNM): Sáng ngày 30/04/2011 (nhằm ngày 28/03/Âm Lịch), tại chùa Hội Phước ấp 7, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, được sự hướng dẫn của quý Sư, Thầy trong CLB Tấm Lòng Vàng, các bạn trẻ được thực tập thiền quán, theo phương thức quán niệm hơi thở.

Tuy là ngày lễ trọng đại của cả nước kỉ niệm giải phóng hoàn toàn miền Nam, nhưng bạn trẻ đã không vì sự vui chơi, hay làm một điều gì đó, mà các bạn đã thực hiện nếp sống của nội tâm, bằng phương thức ngồi lại lắng đọng tâm tư, quán niệm từng hơi thở vào ra ngay thực tại, sống lại với chính mình, không nghĩ về quá khứ, cũng không ước vọng tương lai.

Được biết ngoài những giờ học ra thì đa phần các bạn đều phải tất bật lo cho cuộc sống, đôi khi đã đánh mất hạnh phúc khi được trở về với nội tâm sâu lắng của mình. Được sự hướng dẫn chỉ bảo của chư Tôn đức trong Ban giảng huấn CLB Tấm Lòng Vàng các bạn trẻ đã phần nào thấu hiểu được sự lợi ích khi thực tập thiền quán, và phương thức ứng dụng trong đời sống. Sau buổi thiền tập các bạn còn được thảo luận buổi tháp thoại với chủ đề “Cách giải quyết xung đột trong đời sống thường nhật”. Từ những câu hỏi, những thắc mắc của các bạn trẻ, đã được quý Sư, Thầy chủ nhiệm CLB giảng giải và phân tích một cách chi tiết, về những xung đột trong gia đình, trường học và nhất là trong xã hội hiện nay, đề ra phương thức giải quyết khá chi tiết và thiết thực như: khi xảy ra chuyện ta phải tự xem xét lại rằng ta có lỗi hay không, ta có phải là nguyên nhân gây ra xung đột đó, không nên nói nhiều, nói dai và tìm cách biện bạch cho mình, phải biết mỉm cười và im lặng…, đó là phần nào những phương thức giải quyết xung đột, mà Ban giảng huấn đã đề ra, để tự mình rút ra những bài học kinh nghiệm, mỗi người cùng nhau sống tốt hơn, đem lại an lạc hòa bình cho xã hội mà ta đang sống.

Sau buổi thiền tập và pháp thoại, đã giúp các bạn trẻ có thêm rất nhiều kiến thức khá bổ ích, để ứng dụng thực hành trong công việc, học tập, và hiểu sâu hơn về giáo lý nhà Phật, để tự tìm cho mình một lối về mang đầy chất liệu của tình thương và hiểu biết, trong đó có sự tỉnh thức và lắng sâu của nội tại, để sống đúng theo câu nói “Không có hạnh phúc gì bằng sự tỉnh lặng của tâm hồn”.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

IMG_0597.JPG

BAN BIÊN TẬP

Bài viết khác:

  1. “Sư Cô Trụ Trì” Chùa Quan Âm Cải Đạo Theo Chúa: Bóc Trần Sự Thật
  2. Trọng Thể Khánh Thành Tịnh Xá Ngọc Phước – Bình Phước
  3. TT Thích Chân Tính Thuyết Giảng Tại Tịnh Xá Ngọc Phước – Bình Phước
  4. Những Nguyên Tắc Cơ Bản Của Thiền Quán
  5. Lời Nguyền Nghiệt Ngã Chùa Thiên Mụ

Nơi chia sẻ của bạn: