CLB Tấm Lòng Vàng Tổ Chức Chuyến Từ Thiện Tại Tỉnh Bến Tre

01/05/2011 // 2 comments // Views: 30 views // Categories: Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): “Sống trên đời sống cần một tấm lòng”. Do tiêu chí đó mà sáng ngày 30/04/2011 (nhằm ngày 28/03/Âm Lịch), toàn thể CLB Tấm Lòng Vàng đã tổ chức chuyến đi từ thiện tại tỉnh Bến Tre, để phát quà trao tặng 260 phần, mỗi phần quà trị giá 200.000 VNĐ.

Đầu tiên CLB đã đến Chùa Phật Minh tại xã Giao Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre,  trao tặng 55 phần quà cho trẻ em mồ côi, và giao lưu ca hát. Các em đã tiếp đón đoàn trong sự nhiệt tình và phấn khởi. Những nụ cười thơ ngây và hồn nhiên, quấn quýt của các em đã làm cho đoàn cảm thấy bùi ngùi xúc động. Thương cho những số phần éo le mà các em phải gánh chịu, điều đó đã làm  cho chúng tôi cảm nhận được sự thiếu thốn về tình cảm và tinh thần của những mảnh đời bất hạnh, nhân đó chúng tôi mới tự đặt câu hỏi: “Nếu không được sự bảo bọc chở che của Ni sư trụ trì, thì số phận hay cuộc đời của các em sẽ trôi dạt về đâu? Được sự giáo dưỡng của Ni sư các em được thấm nhuần giáo lý từ bi của đức Phật, được sống trong một môi trường đạo đức, nhờ đó mà các em được phát triển hạt giống thiện lành từ nhỏ, khi lớn lên các em sẽ trở thành những người có ích cho đạo pháp và xã hội….

Sau khi từ giã các em, đoàn chúng tôi tiến về chùa Hội Phước và dùng cơm trưa. Vào lúc 1h trưa đoàn đã tổ chức buổi thiền tập và pháp đàm với chủ đề “cách giải quyết xung đột”. Từ những câu hỏi, những thắc mắc của các thành viên, đã được Ban giảng huấn trong CLB giảng giải và phân tích một cách chi tiết, về những xung đột trong gia đình, trường học và nhất là trong xã hội hiện nay, đề ra phương thức giải quyết khá chi tiết, rút ra những bài học kinh nghiệm, mỗi người cùng nhau sống tốt hơn.

Thời gian cũng đã hết. Ai nấy cũng bắt đầu chuẩn bị cho điểm đến cuối cùng là Làng SOS tại phường 6, Tp. Bến Tre và Trường nuôi dạy trẻ em vào đời sớm, phát quà cho 200 em. Nơi đây là nơi tập trung nuôi dưỡng các em mồ côi đủ lứa tuổi, do nhà nước bảo trợ. Đoàn đến thăm và sinh hoạt, vui chơi, giao lưu. Được sự hướng dẫn nhiệt tình của quý Sư, Thầy và các em đã tham gia một cách nhiệt tình, hát lên những bài hát ngây thơ và hồn nhiên để tặng đoàn. Trong đó hình ảnh được xem  ấn tượng nhất là tất cả thành viên trong CLB đã cùng nhau hòa chung bài hát Đứa Bé của Minh Khang, đã gây một niềm xúc cảm vô biên từ những tâm hồn của các thành viên và các em, những mẢnh đời bất hạnh.

Sau chuyến đi này đã lưu lại rất nhiều kỉ niệm vui buồn lẫn lộn. Vui thì biết mình đã làm được một việc thiện lành thật ý nghĩa, trao cho các em những nụ cười thơ ngây, để phần nào xoa dịu đi nỗi bất hạnh của các em. Buồn vì trước chúng tôi đó là những đứa bé thật thơ ngây, dễ thương, và đáng yêu dễ mến, mà tại sao cuộc đời này đã gieo cho các em sự mất mát lớn lao đến thế, để khi đêm về sự thiếu thốn tình thương bảo bọc của cha mẹ, rồi các em sẽ làm gì? Chắc chỉ biết khóc và nhớ thương. Chúng tôi xin mong mỏi, những ai có chung một tấm lòng, một trái tim hãy cùng hòa nguyện vào nhau, để cho gió cuốn đi, đưa đến những nơi nào mà còn những mảnh đời đáng thương như thế!

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

BAN BIÊN TẬP

Bài viết khác:

 1. CLB Tấm Lòng Vàng & Chùa Long Huê Tổ Chức Đêm Hoa Đăng Cầu Nguyện Cho Nhân Dân Nhật Bản
 2. CLB Tấm Lòng Vàng với Chuyến Đi “Mùa Xuân Yêu Thương”
 3. CLB Tấm Lòng Vàng Tổ Chức Phóng Sanh
 4. Đức Pháp Chủ với Chuyến Đi Từ Thiện tại TP.HCM
 5. Chuyến Đi Từ Thiện “Sông Phan Yêu Thương”

Comment (2) | Ý kiến - Phản hồi

 1. Thật vui và thật ý nghĩa,những ngày nghĩ mà các em đã không quản ngại đường xá xa xôi cùng Quí Thầy, quí Sư tham gia một công tác cộng đồng vô cùng quí giá.Cho con gởi một chút nhớ ,một chút thương,một tấm lòng hâm mộ đến những ai có cơ duyên được tham gia ngày từ thiện mang chất liệu yêu thương này và cầu nguyện cho tất cả những mảnh đời bất hạnh sớm được bình an và hạnh phúc,hãy tin vào cuộc sống ngày mai tươi đẹp vì xung quanh mọi người còn đó những tấm lòng vàng, nhưng trái tim đầy ắp thương yêu.Xin chúc mọi thành viên clb sức khỏe dồi dào,tràn đầy nhiệt huyết vì chúng sanh, vì cộng đồng, vì hạnh phúc muôn loài.Con nhớ mọi người quá!xem tin mà ước gì mình có nhân duyên tham gia cùng clb

  Trả lời
  ngoc-chơn
  02/05/2011
 2. Những tấm lòng biêt chia sẽ va đồng cảm với những số phận của các em thơ. Một tinh thần tương thân tương ái, máu chảy ruột mềm của những người con Phật
  Những việc làm vô cùng ý nghĩa, nhằm góp phần xoa dịu nỗi bất hạnh của các em thơ, những trai tim hòa nguyenj vào nhau. Những giọt nước mắt cho những số phận kém may mắn , chính những tấm lòng đó, những trái tim đó, đã tạo một nhịp càu nối cho biết bao số phận như thế đến gần với nhau hơn, để cuốn trôi đi những mảnh đời như thế

  Trả lời
  Ngọc trí
  02/05/2011

Phản hồi - Ý kiến