CLB Tấm Lòng Vàng tổ chức phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Nhi Đồng I – TP.HCM

23/10/2011 // No Comment // Views: 792 views // Categories: Tin Tức, Trong nước // Tags: .

(TXNM): Trước nỗi đau của những con người bất hạnh, bệnh tật ngày càng thảm thương hơn, đã làm chúng tôi vô cùng bùi ngùi xúc động. Vào ngày 21 tháng 10 năm 2011, CLB Tấm Lòng Vàng, Tp. HCM đã phát động nhiều chuyến đi thăm, cũng như có những phần quà chia sẻ, và tặng những phần cơm chia sẻ lòng yêu thương sâu sắc đến với những hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh Viện Nhi Đồng I Tp. HCM.

      

  Ảnh: Chư Tăng phát cơm tại bệnh viện Nhi Đồng

Vào mỗi tháng CLB Tấm Lòng Vàng có hai lần phát cơm và thay đổi các món ăn như: bánh ướt, cháo thập cẩm, bún riêu, mì xào, v.v… để giúp cho bệnh nhân. Tuy công việc chuẩn bị cho buổi phát cơm hơi vất vả nhưng mỗi người đều hăng say không biết mệt mỏi với công việc của mình như lặt rau, cắt gọt, nấu nướng và cho vào hộp… mà quên đi những mệt nhọc. Sau khi phát động chuyến đi từ thiện đến với những em nhỏ bệnh tật, không ai tránh khỏi những bùi ngùi xót xa, bởi lẽ:

“Thương người như thể thương thân,

Nhường cơm sẻ áo lòng nhân mới là.

Thật vậy, với những tấm lòng nhân ái của CLB Tấm Lòng Vàng chúng ta sẽ tiếp tục phát huy và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong xã hội hiện nay.

        Chứng kiến những nỗi bất hạnh của những em nơi đây, tuy tuổi đời còn quá nhỏ đã mang trong mình những cơn bệnh nan y khó chữa. Khi được chia sẻ với các em bằng tất cả tấm lòng thương yêu, mong rằng các em được vui tươi trong cuộc sống và đặt niềm tin ở tương lai tốt đẹp hơn.

  Ảnh: Một cháu bé đang trong cơn nguy kịch

Thật vậy, cuộc sống tưởng chừng như vẫn đẹp tươi, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều những nỗi khổ, niềm đau mà con người phải gánh chịu. Thật đáng thương cho những mảnh đời bất hạnh đó, nên cần được quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn.

       Vậy chúng ta có phước lành hơn! Rất mong được sự đóng góp giúp đỡ của những nhà hảo tâm để giúp sức và chia sẻ cùng các em trong miếng cơm – manh áo. Chúng ta hãy cùng chung tay đóng góp tinh thần cũng như vật chất để xoa dịu và an ủi các em có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hình ảnh ghi nhận trong buổi phát cơm từ thiện:

 


Tin, ảnh: TN. Liên Yến

Nơi chia sẻ của bạn: