Cách chọn túi ngủ du lịch

Du lịch trải nghiệm, du lịch bụi hay những chuyến dã ngoại ngày cuối tuần ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh những đồ dùng cá nhân cần thiết như lều trại, đồ dùng cá nhân và đồ ăn thì một trong những món đồ không thể thiếu giúp chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo đó chính là những chiếc túi ngủ.

Nếu như việc mang theo những chiếc chăn đắp mỏng hay mệm trải để ngủ trong lều khi đi du lịch có vẻ khá công kềnh và gây phiền phức cho bạn thì ngày nay việc mang theo bên mình một chiếc túi ngủ du lịch vừa nhỏ gọn vừa có nhiều chức năng như: nệm trải + chăn đắp + gối đầu. Cũng vì thế  mà món đồ du lịch 3 in 1 này dần trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chuyến đi du lịch, dã ngoại của nhiều du khách.

Cách chọn túi ngủ du lịch

Biết được tầm quan trọng và lợi ích của túi ngủ trong mỗi chuyến du lịch nhưng mình tin chắc rằng không phải ai cũng biết cách để lựa chọn một chiếc túi ngủ tốt và phù hợp. Một số gợi ý nhỏ nhỏ dưới đây từ zemzemshop hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Để chọn mua một chiếc túi ngủ du lịch tốt và phù hợp bạn cần quan tâm tới những yếu tố sau:

 • Chất liệu: Cần lưu ý lựa chọn cả chất liệu vải ngoài và chất liệu bên trong túi ngủ.
 • Chỉ số nhiệt độ: Tùy thuộc vào mùa, nơi bạn đến, từ đó lựa chọn cho mình một chiếc túi ngủ du lịch có chỉ số nhiệt độ phù hợp nhất.
 • Trọng lượng và thiết kế túi ngủ: Ưu tiên lựa chọn những mẫu túi ngủ có trọng lượng nhẹ, thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dưới đây là chi tiết về cách chọn túi ngủ du lịch để bạn tham khảo:

1. Chất liệu:

Để lựa chọn một chiếc túi ngủ du lịch tốt bạn cần đặc biệt quan tâm tới việc lựa chọn chất liệu:

 • Nếu đi du lịch trong mùa đông: bạn nên lựa chọn mẫu túi ngủ bằng chất liệu dày dặn, đó có thể là lông vũ hoặc bằng bông tổng hợp.
 • Nếu đi du lịch trong mùa hè: nên lựa chọn những mẫu túi ngủ có độ dày vừa phải, thoáng mát, nhỏ gọn và không gây cảm giác bí nóng khi dùng.
 • Ngoài ra còn phụ thuộc vào nền nhiệt của nơi bạn có ý định tới du lịch nữa. Ví dụ như một số nơi dù là mùa hè nhưng nền nhiệt vẫn ở mức thấp hoặc trung bình.

Nên:

 • Nếu bạn đi dã ngoại hoặc cắm trại ngoại trời thì cần phải lựa chọn những chiếc túi ngủ du lịch có chất liệu vải ngoài chống thấm nước, lựa chọn chất liệu vải này sẽ giúp bạn hạn chế được sương đêm và hơi lạnh từ đất bốc lên khi ngủ ngoài trời, đồng thời làm tăng khả năng giữ ấm cho cơ thể.
 • Đối với chất liệu vải phía trong nên chọn chất liệu mềm mại, nhanh khô, siêu nhẹ sẽ giúp bạn có giấc ngủ êm ái. Nếu bạn có ý định ngủ trong lều thì cũng không nên chọn một chiếc túi ngủ dã ngoại quá mỏng vì sẽ khiến người bạn bị đau khi nằm trên đất, đặc biệt nếu bạn cắm trại ở những nơi có sỏi đá.

2. Chỉ số nhiệt độ:

Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ là một trong những yếu tố rất quan trọng khi chọn mua một chiếc túi ngủ dã ngoại. Mức chỉ số nhiệt độ hoàn hảo phù thuộc vào  mùa (thời điểm du lịch và nhiệt độ nơi bạn định đến). Một số gợi ý về cách lựa chọn chỉ số nhiệt độ phù hợp cho túi ngủ như sau:

+ Mùa hè: 

Chỉ số nhiệt độ (độ F): +35° hoặc cao hơn

Chỉ số nhiệt độ (độ C): +2° hoặc cao hơn

+ Dùng cho 3 mùa (Xuân, hè, thu):

Chỉ số nhiệt độ (độ F): +10° tới +35°

Chỉ số nhiệt độ (độ C): -12° tới +2°

+ Mùa lạnh:

Chỉ số nhiệt độ (độ F): -10° tới +10°

Chỉ số nhiệt độ (độ C): -23° tới -12°

+ Mùa đông:

Chỉ số nhiệt độ (độ F): -10° hoặc thấp hơn

Chỉ số nhiệt độ (độ C): -23° hoặc thấp hơn

3. Trọng lượng và thiết kế túi ngủ:

Trọng lượng:

Đã là du lịch thì yếu tố gọn nhẹ luôn được quan tâm hàng đầu, bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc túi ngủ có trọng lượng nhẹ để dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Mức trọng lượng hoàn hảo dành cho túi ngủ du lịch là không vượt quá 1,6kg

Thiết kế túi ngủ: 

 • Có thể lựa chọn túi ngủ cá nhân hoặc dòng túi ngủ có thể ghép đôi đều được (điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn)
 • Nên chọn túi ngủ có thiết kế rộng rãi một chút sẽ cho bạn cảm giác thoải mái khi nằm.
 • Chọn túi ngủ có mũ đội đầu: Bạn nên lựa chọn những chiếc túi ngủ du lịch có mũ đội đầu đi kèm vừa thay thế được cho chiếc gối đầu êm ái, lại có thể che sương, che lạnh, giữ ấm cho phần đầu khi ngủ.
 • Chọn túi ngủ có khóa kéo phần chân: Thiết kế hở chân của túi ngủ sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp bạn cảm thấy nằm phía trong hơi bí nóng. Lúc này bạn hoàn toàn có thể kéo hở túi ngủ và để chân ra ngoài, cách này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một chiếc túi ngủ tốt. Chúc các bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý dành cho mình trong những chuyến đi tới!

XEM CHI TIẾT CÁC MẪU TÚI NGỦ DU LỊCH TỐT TẠI ĐÂY: http://www.zemzemshop.com/tui-ngu-van-phong-2-1-2037542.html

HOTLINE: 0902.806.333

One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *