Cuốn Sách Tìm Hiểu về Hệ Phái Khất Sĩ Đã Chính Thức Ra Đời

24/12/2010 // No Comment // Views: 95 views // Categories: Thông Tin, Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt, Đạo Phật Khất Sĩ.

(TXNM): Đạo Phật ra đời trên 2500 năm và phát triển rộng ra trên toàn thế giới. Đến bất cứ nơi đâu Phật giáo cũng cố gắng chuyển mình, phương tiện cho phù hợp với phong thổ, tập quán, nền văn hóa của từng vùng miền với mục tiêu mang giáo lý từ bi, giải thoát, giác ngộ đến với mọi người, đem đến an lạc và hạnh phúc cho số đông.

Đối với Việt Nam, đạo Phật du nhập trên hai ngàn năm qua, trải qua quá trình thịnh suy thăng trầm của lịch sử, Phật giáo đã đồng hành và phát triển cùng dân tộc. Phật giáo như thấm vào xương tủy của con người Việt Nam. Bởi đặc thù tâm linh của người Việt rất đa dạng, một Hệ phái Phật giáo mới ra đời vào giữa thế kỷ XX, để đáp ứng nhu cầu tâm linh của một bộ phận người dân trong thời kỳ đương đại và phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là Hệ phái Khất Sĩ Việt Nam. Hơn nữa thế kỷ hình thành và phát triển, đến nay Hệ phái Khất Sĩ Việt Nam không những đã phát triển mạnh trong nước mà còn xuất hiện trên một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu về Hệ phái Khất Sĩ Việt Nam, Đại đức Tiến sĩ  Thích Giác Duyên hiện nay đang giảng dạy tại Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Thành phố HCM, để trải qua nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, thu thập tư liệu cổ và công trình nghiên cứu công phu, tóm lược những nội dung chính về cuộc đời và công hạnh của đức Tổ sư Minh Đăng Quang cũng như bối cảnh ra đời, quá trình hình thành và phát triển của Hệ phái Khất Sĩ Việt Nam cùng với giáo lý tư tưởng, những đặc thù theo truyền thống, cơ cấu tổ chức, lễ hội và những số liệu thống kê bằng những con số biết nói về Tăng Ni Phật tử thuộc hệ phái qua cuốn sách “Tìm hiểu về Hệ phái Khất Sĩ” vừa mới xuất bản vào tháng 12 năm 2010. Đây thực sự là cuốn sách có giá trị không những đối với Tăng Ni Phật tử mà còn cho những ai muốn tìm hiểu về Hệ phái Khất Sĩ nói riêng và Phật giáo trong thời hiện đại nói chung.

Ban Biên Tập trang nhà tinhxangocminh.net trân trọng giới thiệu đến quý độc giả gần xa đón đọc và tìm hiểu thêm về tác phẩm hết sức có giá trị này.

Tác phẩm chính thức:

Hình được lấy gần:

Đại đức Tiến Sĩ Thích Giác Duyên

Tin, Ảnh: Giác Minh Quảng

Bài viết khác:

  1. Đạo Phật Phải Là Đạo Giác Ngộ

Phản hồi - Ý kiến