Hoạt Động Từ Thiện của Hòa Thượng Pháp Sư Thích Giác Nhiên tại Việt Nam

25/03/2011 // 3 comments // Views: 756 views // Categories: Thông Tin, Đặc biệt, Đạo Phật Khất Sĩ // Tags: .
(TXNM): Nhân chuyến về thăm quê hương và chứng minh, tham dự Lễ tưởng niệm lần thứ 57 Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, trung tuần tháng 3.
Hòa thượng Pháp sư Thích Giác Nhiên, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Tăng già Khất sĩ Thế giới tại Hoa Kỳ, đã cùng với chư Tăng Ni, Phật tử hệ phái Khất sĩ tổ chức đợt ủy lạo người già neo đơn, bệnh nhân tâm thần, khuyết tật, trẻ mồ côi và bà con nghèo vùng lũ Quảng Trị.

giacnhien4.gif

HT Giác Nhiên tặng quà cho đồng bào
tại 2 xã thuộc huyện Ô Môn (Hậu Giang) năm 2008
IMG_2560.JPG
Điều đặc biệt là dù tuổi cao sức yếu (phải ngồi xe lăn), Hòa thượng vẫn trực tiếp đến tận nơi phát quà để thăm hỏi bà con, thể hiện tấm lòng bi mẫn của người con Phật trước nỗi khổ của chúng sanh.
 

Tổng cộng, đoàn đã trao tặng 3.440 phần quà cho các nơi trên với tổng trị giá 440 triệu đồng.

Huệ Niệm

Bài viết khác:

 1. Chương Trình Hòa Thượng Pháp Chủ Thích Giác Nhiên Viếng Thăm Các Miền Tịnh Xá tại TP. Vũng Tàu.
 2. Đức Pháp Chủ Thích Giác Nhiên Trở Về Thăm Thánh Tích của Tổ Sư và Quê Hương của Pháp Chủ
 3. Lịch Viếng Thăm Các Miền Tịnh Xá và Ủy Lạo của HT. Pháp Sư Thích Giác Nhiên
 4. Đức Pháp Chủ Thích Giác Nhiên Viếng Thăm Các Miền Tịnh Xá tại TP.Vũng Tàu
 5. Tiểu Sử của Hòa Thượng Thích Giác Thường

Comment (3) | Nơi chia sẻ của bạn:

 1. Mô Phật, xin cho hỏi: Bổn sư của Hoà thượng Thích Giác Toàn là hoà thượng nào? Và bổn sư của Hoà thượng Pháp sư Thích Giác Nhiên là Hoà thượng nào?
  Mô Phật, con xin tri ân,

  Trả lời
  Nguyen Van Thoan
  30/06/2011
 2. Kính thưa độc giả NGUYEN VAN THOAN, theo thông tin được biết thì Bổn sư Tế độ của HT. Thích Giác Toàn là vị Đức Thầy Từ Huệ ngài là vị đệ tử đầu tiên của Tổ sư Minh Đăng Quang, sau khi ngài thị tịch thì Đức Pháp chủ Thích Giác Nhiên là vị Thầy Y chỉ của HT. Còn Đức Pháp Chủ Thích Giác Nhiên là một trong 10 vị đại đệ tử của Tổ sư Minh Đăng Quang. Ban Biên Tập xin kính chúc độc giả thân tâm an lạc.

  Trả lời
  BAN BIÊN TẬP
  30/06/2011
 3. mo phat.kinh bach chu dai duc thuong truc trang tin tinh xa NGOC MINH ………….toi la Ta Binh hien ngu tai xuan truong dalat lam dong, xin co mot dieu muon biet ve lich su .he phai khat si .xin cho biet duc ton su Minh Dang Quang co 4 vi dai de tu gio day luu lac ra sao; toi duoc biet cao danh qui vi truong thuong do la Hoang.,Khai Chanh Phap sao khong nghe ai nhac den ,vay kinh mong chu dai duc tuong thuat tung tan xin chan thanh cam on…..?

  TRẢ LỜI BẠN ĐỌC: Bạn có thể xem thông tin đôi nét về ngồn gốc, cũng như lịch sử của Hệ phái Phật giáo Khất Sĩ tại đây: http://www.tinhxangocminh.net/2012/06/23/nguon-goc-dao-phat-khat-si/, còn việc bạn nhắc đến 4 vị đại đệ tử của Tổ sư, thì vấn đề này BBT sẽ có phản hồi sau khi thông qua, và thỉnh ý của chư tôn đức trong Hệ phái. Chúc bạn an lành, tinh tấn.

  Trả lời
  ta binh 27/06/2o12
  27/06/2012

Nơi chia sẻ của bạn: