Tịnh Xá Ngọc Minh Tổ Chức Đêm Hoa Đăng Cầu Nguyện Cho Thảm Họa Tại Nhật Bản

04/04/2011 // No Comment // Views: 47 views // Categories: Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Hòa vào nỗi đau chung của nhân dân Nhật Bản đã bị thảm họa động đất và sóng thần vừa qua, Tịnh xá Ngọc Minh, xã Sông Phan, Huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng nhóm từ thiện Phước Hải, Club Vì Cộng Đồng từ TP. HCM.

Đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện vào ngày 29/02 âm lịch (02/04/2011), với số lượng tham dự gần 700 người, từ khắp các tỉnh thành lân cận đồng quay về tham dự. Sau thời kinh cầu nguyện, nhiễu Phật kinh hành, và hành thiền, Đại đức trụ trì Thích Giác Hiếu đã bày tỏ tấm lòng sẻ chia đến toàn thể nhân dân Nhật Bản đang chịu sư mất mát đau buồn. Đại đức còn mở lời kêu gọi toàn thể mọi người hãy nhất tâm cầu nguyện cho những nạn nhân đã qua đời trong trận động đất và sóng thần vừa qua, được nương nhờ phước báo cầu nguyện ngày hôm nay mà siêu sanh tịnh độ, người hiện tại được bình an quên đi quá khứ đau buồn mà đứng lên xây dựng lại cuộc sống mới. Đại đức mong mỏi mọi người hãy phát tâm ăn chay và giữ gìn ngũ giới. Đó chính là việc làm thiết thực để cải thiện môi trường và xã hội mà ta đang sống được thêm trong lành và an lạc, giảm bớt thảm họa từ thiên nhiên và chiến tranh. Buổi cầu nguyện diễn ra trong sự trang nghiêm và thấm tình đạo vị, mang đầy ý nghĩa của tình thương giữa những người con Phật trước thảm cảnh của con người với nhau. Đó cũng chính là thông điệp của tình thương để gởi đến tất cả mọi người hãy cùng nhau ý thức xây dựng và giữ gìn môi trường, sống tốt và thánh thiện để góp phần cho thế giới được hòa bình, chúng sanh được an lạc.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

BAN BIÊN TẬP

Liên kết đăng tin:

* http://www.giacngo.vn/thoisu/2011/04/04/576400/

* http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/7431-Tinh-Xa-Ngoc-Minh-to-chuc-dem-hoa-dang-cau-nguyen-cho-tham-hoa-tai-Nhat-Ban.html

* http://www.daophatkhatsi.net/tintuc/72C61B.aspx

* http://phattuhatinh.com/default.aspx?module=news&ID=817&CatID=81

* http://www.phattuvietnam.net/1/13915.html

* http://thienviendaidang.net/03thuvien/thuvien.php?readmore=5110

* http://www.nigioingaynay.com/loadpage.aspx?p=BV&ps=pg&ID=13572

* http://nguoiphattu.com/default.aspx?module=news&ID=817&CatID=81


Bài viết khác:

  1. Đức Pháp Chủ Giáo Hội TGKSTG Viếng Thăm Công Trình Pháp Viện Minh Đăng Quang
  2. Tịnh Xá Ngọc Ninh Tổ Chức Khóa Tu Một Ngày
  3. Tiến Độ Thi Công Tại Tịnh Xá Ngọc Minh
  4. Mộ Chôn Tập Thể Nạn Nhân Thảm Họa ở Nhật Bản
  5. Cảnh Tượng Khó Quên về Thảm Họa Tại Nhật

Phản hồi - Ý kiến