Phật Giáo Đã Được Giải Thưởng “Tôn Giáo Tốt Nhất Thế Giới”

18/04/2011 // 1 comment // Views: 70 views // Categories: Quốc Tế, Tin Tức, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Liên minh Quốc tế Tiến bộ Tôn giáo và Tâm linh đặt ở Geneva, Thụy Sĩ  (ICARUS) năm nay đã ban giải thưởng “Tôn giáo Tốt nhất Thế giới” cho Cộng Đồng Phật Giáo.

Giải thưởng đặc biệt này đã được bầu chọn trên bàn tròn quốc tế với hơn 200 nhà lãnh đạo tôn giáo. Điều thú vị cần lưu ý là nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo đã chọn Phật Giáo thay vì tôn giáo của họ, mặc dầu Phật tử chỉ là một thiểu số rất nhỏ trong số các thành viên ICARUS. Dưới đây là những ý kiến ​​của bốn thành viên có quyền biểu quyết:

Jonna Hult, Giám đốc Nghiên cứu của ICARUS nói: Tôi không bất ngờ khi Phật giáo đã thắng giải thưởng “Tôn giáo Tốt nhất Thế giới”, bởi vì thật sự Phật Giáo không chủ trương chiến tranh.

Chúng ta hầu như không tìm thấy một Phật tử đã từng ở trong quân đội. Những người này đều thực hành những gì họ nói, đến độ chúng ta không thể làm được bằng các truyền thống tâm linh khác.

Một linh mục Công giáo, Cha Ted O’Shaughnessy, đã nói từ Belfast: “Tôi rất yêu thương Giáo Hội Công Giáo. Nhưng điều luôn làm phiền tôi là chúng ta luôn rao giảng tình yêu trong Kinh Thánh, nhưng lại cho đó là ý Chúa mỗi khi nói đến việc giết hại con người. Vì lý do đó, tôi đã phải bỏ phiếu cho Phật Giáo.”

Giáo sĩ Đạo Hồi Tal Bin Wassad, nói từ Pakistan qua một thông dịch của ông: “Trong khi tôi là một người Hồi giáo mộ đạo, tôi có thể thấy sự giận dữ và máu đổ được đưa vào trong tôn giáo thay vì chỉ nên ở mức độ cá nhân. Người Phật tử đã thấy rõ điều đó.” Bin Wassad, một thành viên ICARUS bỏ phiếu của cộng đồng Hồi giáo lại tiếp tục nói: “Trong thực tế, một số bạn tốt nhất của tôi lại theo Phật Giáo”.

Và Rabbi Shmuel Wasserstein đến từ Jerusalem. “ Tất nhiên, tôi yêu đạo Do Thái, và tôi nghĩ đó là tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Nhưng nói thật, tôi đã thực hành Thiền Định mỗi ngày trước khi minyan (việc cầu nguyện hàng ngày của người Do Thái) từ năm 1993. Vì vậy, tôi hiểu được nó”.

Tuy nhiên, có một trở ngại: ICARUS không thể tìm thấy bất cứ ai để ban tặng giải thưởng này. Tất cả các Phật tử mà họ gọi đến lại luôn nói rằng họ không cần giải thưởng.

Khi được hỏi lý do tại sao cộng đồng Phật giáo Miến Điện từ chối giải thưởng, Sư Bhante Ghurata Hanta trả lời từ Miến Điện: “Chúng tôi rất biết ơn được quý √ị công nhận, nhưng chúng ta nên ban giải thưởng này cho toàn nhân loại, bởi vì Phật tính có sẵn trong mỗi chúng ta”. Ông Groehlichen nói: “ Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi cho đến khi chúng tôi tìm thấy một Phật tử bằng lòng nhận giải thưởng này. Chúng tôi sẽ cho ông biết khi nào chúng tôi làm được điều đó”.

Theo: mingkok.buddhistdoor- BAN BIÊN TẬP (chuyển ngữ)

Bài viết khác:

 1. 10 Tượng Phật To Nhất Thế Giới
 2. Những Ngôi Chùa Độc Đáo Nhất Thế Giới
 3. Giới Thiệu Tập Đuốc Sen (Số 10)
 4. Quan Điểm về Giới – Định – Huệ được Trình Bày trong Chơn Lý
 5. Thư Thiền Sư Nhất Hạnh Gởi Những Nạn Nhân Động Đất ở Nhật Bản

Comment (1) | Ý kiến - Phản hồi

 1. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
  Những giá trị nhân văn và đạo đức của Phật giáo là những giá trị có tính phổ cập toàn cầu, là khát khao và nguyện vọng của tuyệt đại đa số những con người sống trên hành tinh này thế nên Phật giáo được bầu chọn là “Tôn Giáo Tốt Nhất Thế Giới” là hoàn toàn chính xác.
  Nguyện mười phương Chư Phật, Bồ tát gia hộ cho chánh pháp được đến với mọi chúng sanh. Nguyện cho Phật Pháp vô biên phá tan mọi chấp trước, u mê, tham, sân, si để nhân loại được sống trong hòa bình, an lạc.

  Trả lời
  sambkhqt
  02/09/2011

Phản hồi - Ý kiến