Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Ninh – Phan Rang

22/04/2011 // No Comment // Views: 43 views // Categories: Tịnh Xá, Đặc biệt, Đạo Phật Khất Sĩ // Tags: .

(TXNM): Sáng ngày 22/04/2011 (20/03 âm lịch), nhân chuyến đi tham dự  ngày lễ tuần chung thất của Cố Hòa Thượng Thích Giác Đăng (Phó Giáo Đoàn III Khất sĩ) tại TP. Nha Trang, thành viên Ban Biên Tập đã ghi nhận được một số hình ảnh về ngôi Tịnh xá Ngọc Ninh tại Tháp chàm Phan Rang.

Được biết ngôi Tịnh xá Nằm tọa lạc trên đường Ngô Gia Tự thuộc phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tịnh xá Ngọc Ninh được xây dựng vào năm 1969 do cố Ni Trưởng Thích Nữ Bạch Liên, đệ tử thứ hai của Đức Tôn Sư Minh Đăng Quang khai sơn và sáng lập để có cơ sở sinh hoạt Ni giới Khất Sĩ đang phát triển mạnh tại các tỉnh miền Trung. Toàn bộ khu vực cố Ni Trưởng đều trưng dụng vào việc mở lớp Cô – Ký nhi viện, đồng thời đến năm 1973 trường sơ cấp Bồ Đề Ngọc Ninh cũng được khai giảng do chính cố Ni Trưởng đứng ra lãnh đạo và điều hành.

Tịnh xá Ngọc Ninh được xem là cơ quan cao nhất của Ni giới Khất Sĩ miền Trung dưới sự lãnh đạo của Ni Trưởng Bạch Liên. Về sau, từ khi Ni Trưởng viên tịch, môn đồ pháp quyến cùng với lãnh đạo Ni giới Khất Sĩ đã bổ nhiệm và suy cử Ni sư Thích Nữ Tứ Liên về đảm nhiệm công việc trù trì điều hành các họat động Ni chúng tại tịnh xá, giữ gìn và tôn tạo những gì mà cố Ni Trưởng đã dày cồng vun đắp, xứng đáng với bề dày truyền thống về Ni giới Khất Sĩ trong khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung .

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net ghi nhận:

DSCF8625.JPGNi sư trụ trì


Bài viết khác:

  1. Nguy Cơ Mất Ngôi Phạm Vũ Ngọc Ninh
  2. Tịnh Xá Ngọc Ninh Tổ Chức Khóa Tu Một Ngày
  3. Đôi Nét Về Tịnh Xá Ngọc Phương – TP.HCM
  4. Đôi Nét về Tịnh Xá Ngọc Cẩm – Quảng Nam
  5. Đôi Nét về Tịnh Xá Ngọc Vạn – Nha Trang

Phản hồi - Ý kiến