Trọng Thể Khánh Thành Tịnh Xá Ngọc Phước – Bình Phước

24/04/2011 // No Comment // Views: 304 views // Categories: Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Sáng ngày 24/4/2011 (nhằm ngày 22/3 Tân Mão) tại tỉnh Bình Phước, đã long trọng tổ chức lễ khánh Tịnh xá Ngọc Phước do Ni sư Hoa Liên trụ trì, được sự chứng minh của HT. Thích Giác Tường- Thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN, TT. Thích Minh Chánh- Chánh thư ký ban đại diện P. Long Thủy tỉnh Bình Phước, ĐĐ. Thích Giác Hiếu- Ủy viên ban tri sự tỉnh Bình Thuận,…cùng chư tôn đức Tăng- Ni giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh cũng đồng trở về tham dự.

Năm 1975 khi thị xã Phước Long vừa mới hình thành, đất Bà Rá còn hoang dại, nguyên sơ, để có chỗ nương tựa cho đồng bào di dân lập nghiệp. Với tâm hạnh của người xuất gia, nơi nào cần thì đến, Đệ nhất Ni trưởng Huỳnh Liên trưởng Ni Giới Hệ phái Khất sĩ, Đệ nhị Ni trưởng Bạch Liên, cùng Ni trưởng Quang Liên đã về đây khai sơn phá thạch dựng nên ngôi Tịnh xá Ngọc Phước bằng tranh tre, nứa lá để có nơi tu tập chiêm bái cho những người con xa quê.

Năm 1963 hội đủ duyên lành Ni trưởng Huỳnh Liên xây dựng kiên cố, với ngôi chánh điện hoành tráng có tầm cỡ thời bấy giờ đã chịu đựng được gần 50 năm với thời gian bom đạn chiến tranh.

Đến 2009 được các cấp chính quyền địa phương và sở xây dựng tỉnh Bình Phước cùng Giáo Hội Hệ phái cho phép, vào ngày 17/3 kỷ sửu đặt đá đại trùng tu Tịnh xá Ngọc Phước với hạng mục công trình như: ngôi Chánh điện, cổng Tam quan, đài Quán Âm lát sân bê tông chỉnh trang lại tổng thể đến đây tạm hoàn thành. Tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Đến nay Tịnh xá Ngọc Phước đã trở thành một ngôi phạm vũ nghiêm trang để chư Tăng- Ni và Phật tử tại gia và thập phương quay về tu học.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

BAN BIÊN TẬP

Bài viết khác:

  1. TT Thích Chân Tính Thuyết Giảng Tại Tịnh Xá Ngọc Phước – Bình Phước
  2. Khánh Thành Tịnh Xá Ngọc Quảng – TP. Quảng Ngãi
  3. Tịnh Xá Ngọc Vạn Khánh Thành Tuệ Tĩnh Đường
  4. Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hải khánh thành cầu bê- tông kênh bảy suối
  5. Gia Lai: Tịnh Xá Ngọc Túc Khánh Thành Giảng Đường

Nơi chia sẻ của bạn: