Tịnh Xá Ngọc Pháp Tổ Chức Khóa Thiền Tập 3 Ngày

02/05/2011 // No Comment // Views: 1 041 views // Categories: Giáo Đoàn III KS, Tin Tức, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Từ ngày 29-4 đến 2-5 (tức 27 đến ngày 30-3-Tân Mão), nhằm tạo điều kiện cho Phật tử tại địa phương có cơ hội tiếp cận, học hỏi tu tập, đồng thời ứng dụng pháp môn Thiền vào đời sống hằng ngày,

HT.Thích Giác Dũng - Trưởng GĐ III hệ phái Khất Sĩ đã chứng minh, tổ chức khóa thiền tập 3 ngày tại Tịnh xá Ngọc Pháp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Mặc dù đây là khóa thiền đầu tiên được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Pháp nhưng số lượng thiền sinh tham dự có đến hơn 100 vị, bao gồm mọi tầng lớp và lứa tuổi.

Xuyên suốt 3 ngày diễn ra khóa tu, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Giác Hoàng, 100 thiền sinh đã thực tập thiền theo lộ trình của Kinh Đại Niệm Xứ và những tinh hoa từ pháp thiền của Tổ sư Minh Đăng Quang. Có thể nói đây là một mô hình đặc trưng, biểu mẫu của Hệ phái dành cho Phật tử hiện nay.

Khóa tu đã khơi dậy tinh thần tinh tấn tu tập, học hỏi, thực hành giáo pháp cũng như những cảm xúc về ân đức của Tam bảo và giá trị của pháp hành. Trước giờ diễn ra lễ bế mạc, quý Phật tử cầu nguyện và hồi hướng công đức đến chư thiên, phi nhân, thí chủ đã hộ trì khoá tu được viên mãn. Lễ bế mạc trong không khí nhẹ nhàng, thấm đẫm chất liệu chánh niệm, tỉnh giác và tinh thần tri ân của toàn thể Phật tử hành giả.

Tin, ảnh: Tường Hiếu

Nơi chia sẻ của bạn: