Bổ Nhiệm Trụ Trì Tịnh Xá Ngọc Long- Huyện Tuy Phước

04/05/2011 // No Comment // Views: 57 views // Categories: Giáo Đoàn III KS, Tin Tức, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Sáng ngày 3/05/2011 (nhằm ngày 1/04/ Tân Mão), nhân buổi tưởng niệm cố trưởng lão Thích Giác Phất đã diễn ra buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Giác Tâm- Trụ trì tịnh xá Ngọc Long- thị trấn Diêu trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

HT. Thích Thiện Nhơn- Thành viên HĐCM, Trưởng ban trị sự THPG tỉnh Bình Định, HT. Thích Viên Đạt- Phó ban tri sự, kiêm chánh thư ký GHPG tỉnh Bình Địn, HT. Thích Giác Tường- Thành Viên HĐCM Giáo Hội, Đạo sư CM Hệ phái Khất sĩ, Ông Dương Đình Lang- Trưởng phòng nghiệp vụ, Ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh Bình Định… cùng chư tôn đức Tăng- Ni Hệ phái Khất sĩ, các cấp lãnh đạo huyện Tuy Phước, quan khách cũng đồng quang lâm tham dự.

Trong buổi lễ HT. Thích Viên Đạt đại diện BTS tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Định trao quyết định bổ nhiệm cho ĐĐ. Thích Giác Tâm chính thức làm trụ trì, để hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu tập, ĐĐ đã phát nguyện sẽ tinh tấn tu hành, giữ lấy hạnh nguyện hoằng pháp của người con Phật, để làm rạng rỡ Phật pháp tại huyện nhà. HT. Thích Giác Tường đã đại diện ban đạo từ khuyến tấn ĐĐ. Thích Giác Tâm cố gắng làm tròn Phật sự, cống hiến và hy sinh cho Phật pháp, giữ vững chí nguyện làm người sứ giả của Như lai, để hoằng truyền giáo pháp.

Ngôi tịnh xá Ngọc Long được Đức Thầy Giác An (trưởng GĐ III) thành lập năm 1959 và trưởng lão Thích Giác Phất thừa kế trụ trì năm 1975. Trải qua một thời gian ngôi tịnh xá đã dần dần xuống cấp và đại trùng tu năm 1988. Sau khi trưởng lão viên tịch ngôi tịnh xá được giao lại cho TT. Thích Giác Trí quản lý, nhận thấy ĐĐ. Thích Giác Tâm có đủ hạnh đức của người xuất gia tu hành, cho nên đã đưa về tạm thời quản lý ngôi tịnh xá cho Phật tử trong vùng có chỗ nương tựa, và cho đến hôm nay ĐĐ. Đã được chính thức công nhận là vị trụ trì đời thứ 3 của ngôi tịnh xá Ngọc Long.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

ĐĐ. Dâng lời phát nguyện

BAN BIÊN TẬP

Bài viết khác:

  1. TT Thích Chân Tính Thuyết Giảng Tại Tịnh Xá Ngọc Phước – Bình Phước
  2. Trọng Thể Khánh Thành Tịnh Xá Ngọc Phước – Bình Phước
  3. Lễ Ra Mắt Tịnh Xá Ngọc Lai – thị trấn IaKha, huyện IaGraiR
  4. Tịnh Xá Ngọc Vạn Khánh Thành Tuệ Tĩnh Đường
  5. Tịnh Xá Ngọc Túc Tổ Chức Đại Lễ Trai Tăng

Phản hồi - Ý kiến