Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Tại Tịnh Xá Ngọc Minh

17/05/2011 // 1 comment // Views: 49 views // Categories: Giáo Đoàn III KS, Tin Tức, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Sáng ngày 15-4 (nhằm ngày 17-5-2011) tại tịnh xá Ngọc Minh, xã Sông Phan,  huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, đã long trọng cử hành đại lễ Phật Đản PL: 2555.

Tham dự buổi lễ có sự chứng minh của HT. Thích Giác Hải, ĐĐ. Thích Giác Hiếu trụ trì tịnh xá Ngọc Minh- ủy viên ban tri sự tỉnh Bình Thuận, ông Đỗ Duy Tiến- phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân, ông Bùi Quang Ánh- trưởng ban dân vận huyện ủy,…cùng toàn thể chư tôn đức Tăng và hàng ngàn Phật tử trên khắp các tỉnh thành cũng đồng quay về tham dự đại lễ.

Mở đầu cho buổi lễ ĐĐ. Thích Giác Hiếu tuyên đọc thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN và ĐĐ. Thích Giác Thiện tuyên đọc diễn văn Phật đản của HT. Chủ tịch HĐTS, trong quang cảnh trang nghiêm, cùng nhau hướng về chào mừng ngày đản sanh của đức Phật.

Nhân dịp Phật Đản ông Trần Phú Loan- chủ tịch UBMTTQ xã Sông Phan, đã bày tỏ tấm lòng hân hoan của mình, để chào đón sự kiện đản sinh của đức Phật, nhân đó hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN, và kêu gọi Tăng- Ni, Phật tử gần xa chung tay đóng góp xây dựng xã hội theo tinh thần gắn kết giữa đạo pháp và dân tộc.

Sau chương trình đọc thông điệp và diễn văn là nghi thức dâng hoa, niệm hương bạch Phật, thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình và lời cảm tạ của ban tổ chức. Kết thúc buổi lễ trong niềm hân hoan và phấn khởi, mỗi người đều mang trong mình tinh thần nhiệt huyết và tràn ngập niềm hoan hỷ trong đại lễ của ngày đản sanh của đức Phật.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

Hồi hướng bế mạc

BAN BIÊN TẬP

Liên kết đăng tin:

* http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/7839-Binh-Thuan-Tinh-xa-Ngoc-Minh-chinh-thuc-long-trong-cu-hanh-dai-le-Phat-dan.html

* http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/7840-Dem-van-nghe-doa-sen-tu-bi-duoc-to-chuc-tai-Tinh-xa-Ngoc-Minh.html

* http://www.phattuvietnam.net/1/14559.html

*

Bài viết khác:

 1. Tịnh Xá Ngọc Minh Tổ Chức Đêm Văn Nghệ Chào Mừng Khánh Đản
 2. Tịnh Xá Ngọc Minh Tổ Chức Đêm Hoa Đăng Cầu Nguyện Cho Thảm Họa Tại Nhật Bản
 3. Tịnh Xá Ngọc Túc Tổ Chức Đại Lễ Trai Tăng
 4. Tịnh Xá Ngọc Pháp Tổ Chức Khóa Thiền Tập 3 Ngày
 5. Hòa Thượng Đạo Sư Chứng Minh Với Thời Pháp Thoại Tại Tịnh Xá Ngọc Long- Bình Định

Comment (1) | Ý kiến - Phản hồi

 1. Nam Mô dưới gốc Vô Ưu, thị hiện đản sinh, chín rồng phun nước, bảy bước xưng tôn, Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  Trả lời
  Nguồn Đạo
  17/05/2011

Phản hồi - Ý kiến