Gần 2.000 Người Thắp Nến Hoa Đăng Cầu Nguyện Tại Tịnh Xá Ngọc Minh- Bình Thuận

19/05/2011 // No Comment // Views: 147 views // Categories: Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Đêm ngày 15-4 (nhằm ngày 17-5-2011) tại tịnh xá Ngọc Minh, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, đã trang nghiêm tổ chức đêm hội hoa đăng chào mừng ngày đản sinh của đức Phật.

Trong buổi lễ với tham dự chứng minh ĐĐ. Thích Giác Hiếu trụ trì tịnh xá Ngọc Minh, chư tôn đức Tăng- Ni, các cấp chính quyền, và gần 2 ngàn Phật tử từ khắp các miền tịnh xá, tự viện, niệm Phật đường trên khắp các tỉnh thành đã quay về tham dự.

Sau khóa lễ khai kinh cầu nguyện và phúc mặc niệm để tưởng nhớ đến cách đây 2.635 năm trước đức Phật đã vì chúng sanh mà thị hiện ở đời. Đại diện ban tổ chức ĐĐ. Thích Giác Hiếu đã long trọng tuyên bố khai mạc đêm hội hoa đăng chào mừng khánh đản PL 2555. Tiếp theo chương trình là ĐĐ. Thích Giác Huyền tuyên đọc ý nghĩa đêm hoa đăng nhân ngày đại lễ, và thay mặt Ban Biên Tập tinhxangocminh.net sư Giác Minh Luật đọc bài Vesak Thiêng Liêng. Để kêu gọi mọi người cùng nhau hướng thắp sáng niềm tin chánh pháp ngay trong chính bản thân mình và chung tay đem ánh sáng của đức Phật được lan tỏa khắp năm châu, cùng chung nhau hướng về ngày Vesak thiêng liêng và mầu nhiệm.

Nghi thức truyền đăng bắt đầu cử hành từ ngọn đèn của đức Phật được chư tôn đức tiếp nối và truyền lại cho hàng ngàn Phật tử trong buổi lễ. Ánh sáng của đêm hội được thắp sáng rực rỡ và thiêng liêng, để chào mừng ngày đản sinh.

Toàn thể đại chúng đã kinh hành và trì niệm hồng danh của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Được sự hướng dẫn của chư tôn đức toàn thể hội chúng được thực tập thiền quán, lắng động tâm tư và suy nghĩ, để tưởng nhớ đến ân đức của đức Phật đã vì chúng sanh mà đã thị hiện ra đời, chịu biết bao thử thách và gian nguy mới tìm ra được ánh đạo vàng để truyền thừa cho đến ngày hôm nay.

Buổi lễ được diễn ra trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, với khung cảnh trang nghiêm và thanh tịnh đã để lại trong tâm khảm của toàn thể Phật tử gần xa, niềm hân hoan và vui mừng vì ai ai cũng được hòa mình vào trong đại lễ, được đón nhận niềm vui hỷ lạc, khi được tiếp nhận ánh sáng từ đức Phật nhân ngày đản sanh của ngài.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

Thành tâm cầu nguyện

BAN BIÊN TẬP

Bài viết khác:

  1. Tịnh Xá Ngọc Minh Tổ Chức Đêm Hoa Đăng Cầu Nguyện Cho Thảm Họa Tại Nhật Bản
  2. Đôi Nét về Tịnh Xá Ngọc Minh – Bình Thuận
  3. Đôi Nét về Tịnh Xá Ngọc Cát – Bình Thuận
  4. TP. HCM: Học Viện PGVN Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện, Nhân 49 Ngày Cho Nạn Nhân Tại Thảm Họa Nhật Bản
  5. Chương Trình Thắp Nến Cầu Nguyện cho Nhân Dân Nhật Bản Bị Thiên Tai

Phản hồi - Ý kiến