Tịnh Xá Ngọc Sơn (Bình Định) Tổ Chức Cung Nghinh Xá Lợi Tại Chùa Vàng- Thái Lan

08/06/2011 // No Comment // Views: 1 411 views // Categories: Giáo Đoàn III KS, Tin Tức, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Từ lâu, thượng toạ trụ trì Thích Giác Trí và chư tăng ước nguyện mong có dịp chiêm bái và cung thỉnh Xá Lợi Phật và chư vị thánh tăng tại Myanmar về Tịnh xá để tôn thờ, cúng dường, lễ bái mong đem lại niềm an lạc cho tăng ni, và Phật tử.

Được sự trợ duyên của Phòng tuỳ viên Quân sự Việt Nam tại cộng hoà Liêng Bang Myanmar, ngày 22/05/2011 chư tăng Tịnh Xá Ngọc Sơn và một số Phật tử đã rời sân bay Nội Bài đên đất nước chùa Vàng để thỉnh rước xá lợi. Nhân dịp này phái đoàn chư tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Sơn đã thành kính cúng dường tịnh tài và một bức tranh thêu Chùa Một Cột  - một biểu tượng văn hoá Phật Giáo Việt Nam cho chùa Themadaugttailkthi, nơi đã lưu giữ bảo tàng xá lợi đức Phật và chư vị thánh tăng qua các thời đại.

Chư tăng và Phật tử thật vô cùng hân hoan khi được đảnh lễ và chiêm bái xá lợi như thành kính quy ngưỡng đảnh lễ đức Thế Tôn còn hiện tiền. Không những vị Sayadow cúng dường xá lợi cho thương toạ Trưởng đoàn mà chư tôn đức tăng và Phật tử cúng được xá lợi để đem về trú xứ tôn thờ và lễ bái.

Hình ảnh đã ghi nhận:

Tịnh Xá Ngọc Sơn

Nơi chia sẻ của bạn: