Tịnh Xá Ngọc Đà Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Đức Thích Giác Quy – Đà Lạt

19/06/2011 // No Comment // Views: 666 views // Categories: Giáo Đoàn III KS, Tin Tức, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Sáng ngày 15/5/Tân Mão (nhằm ngày 16/6/2011) tại tịnh xá Ngọc Đà đã tổ chức buổi tưởng niệm lần thứ 23 của cố ĐĐ. Thích Giác Quy (nguyên trụ trù tịnh xá Ngọc Đà) viên tịch ngày 15/5/ Mậu Thìn (1983).

Sau hồi chuông ngân buổi sáng tại tịnh xá do chính tay ĐĐ thỉnh, và an nhiên thị tịch- Hưởng thọ 88 tuổi đời, 16 hạ lạp.

Về tham dự buổi tưởng niệm có sự chứng minh của TT. Thích Giác Phương, TT. Thích Giác Minh- Trụ trì tịnh xá Ngọc Đà hiện nay, ĐĐ. Thích Giác Hoàng- Tiến sĩ Phật học, Giáo thọ Học Viện PGVN, ĐĐ. Thích Giác Hiếu- Trụ trì tịnh xá Ngọc Minh, ủy viên Ban tri sự tỉnh Bình Thuận, ĐĐ. Thích Giác Khoan- Trụ trì Pháp Viện Thánh Sơn, NS. Lãnh Liên- Trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn- Đaklak, cùng chư Tôn đức Tăng- Ni và Phật tử gần xa cũng đồng trở về tham dự buổi tưởng niệm.

Khai mạc buổi tưởng niệm có TT. Thích Giác Minh tuyên bố lý do, và nói lên đôi dòng cảm niệm về công hạnh của cố ĐĐ đã đóng góp to lớn cho sự phát triển vững bền của ngôi tịnh xá Ngọc Đà, tiếp đến là ĐĐ. Thích Giác Hiếu thay mặt đạo tràng tịnh xá Ngọc Minh gởi đến lời cảm niệm đến cố ĐĐ. Thích Giác Quy và hướng dẫn chương trình trong buổi tưởng niệm.

ĐĐ. Thích Giác Đoan thay mặt chúng Tăng tại tịnh xá tuyên đọc đôi dòng tiểu sử về cuộc đời của ngài khi còn sinh tiền, nói lên sự nuối tiếc trước sự ra đi của cố ĐĐ đã để lại trong lòng Phật tử nơi xứ lạnh một niềm kính ngưỡng vô bờ.

Ban đạo từ chứng minh có TT. Thích Giác Phương thay mặt chư tôn đức nói lên ý nghĩa của sự viên tịch, và kêu gọi mọi người hãy cố gắng nổ lực tinh cần chăm lo cho Hệ phái được ngày càng phát triển, để đền đáp lại công ơn của những bậc Thầy đi trước đã hy sinh và gìn giữ mối đạo cho đến ngày hôm nay. Sau đó là nghi lễ tưởng niệm và cảm tạ của ban tổ chức, hồi hướng bế mạc.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

Tin: Giác Minh Luật- Ảnh: Thanh Thu

Bài viết khác:

  1. Giáo Đoàn III Khất Sĩ Tưởng Niệm Tuần Chung Thất của Cố Hòa Thượng Thích Giác Đăng
  2. Điếu Văn Tưởng Niệm Hòa Thượng Thích Giác Đăng
  3. Chương Trình Tưởng Niệm Tuần Chung Thất Cố Hòa Thượng Thích Giác Đăng
  4. Tịnh Xá Ngọc Túc Tổ Chức Đại Lễ Trai Tăng
  5. Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Tại Tịnh Xá Ngọc Minh

Nơi chia sẻ của bạn: