Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Thuận – Bến Tre

25/06/2011 // No Comment // Views: 64 views // Categories: Tịnh Xá, Đặc biệt, Đạo Phật Khất Sĩ // Tags: .

(TXNM): Ban Biên Tập tinhxangocminh.net xin giới thiệu chùm ảnh về ngôi Tịnh xá Ngọc Thuận tại tỉnh Bến Tre. Được HT. Thích Huệ Tấn khai sơn vào năm 1992, với diện tích là 1.500 m2 , lúc đầu chỉ là một cốc nhỏ đơn sơ, vách lá, những sau thời gian được nhiều Phật tử biết đến, và trở về tu học khá đông.

Nhân duyên hội đủ HT đã cho khởi công trùng tu ngôi Tịnh xá, qua nhiều hạng mục của công trình như: Chánh điện, đài Quan Âm, Giảng đường… Được biết HT chuyên tâm thực hành Tứ Y Pháp. Mỗi buổi sáng Ngài trì bình khất thực quanh khu vực trong vùng, cho nên đồng bào Phật tử quý kính trở về tu học noi theo gương hạnh của Ngài.

Nhận thấy được sự đóng góp và tâm đạo của HT cho nên Phật giáo tỉnh Bến Tre đã giao cho HT những chức vụ quan trọng như: Phó ban thường trực tỉnh Bến Tre, Trưởng ban từ thiện tỉnh, Ủy viên hội đồng nhân dân cấp tỉnh…. Ngày nay Tịnh xá đang trên đà phát triển, đề cao nhu cầu hoằng pháp tại tỉnh nhà, điển hình như thường xuyên tổ chức đêm hoa đăng, bát quan trai, khóa tu niệm Phật, một ngày an lạc,…do Đại đức Thích Minh Hiếu là vị trưởng tử của Ngài tổ chức và hướng dẫn đồng bào Phật tử trở về tu học.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

wc.jpg

Ảnh: Thích Minh Hiếu

Bài viết khác:

  1. Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Cát – Bình Thuận
  2. Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Thiền – Bình Thuận
  3. Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Thành – TP. HCM
  4. Chùm Ảnh Về Ngôi Tổ Đình Tịnh Xá Ngọc Phương – TP. HCM
  5. Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Ninh – Phan Rang

Phản hồi - Ý kiến