Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Phú – TP.HCM

14/07/2011 // No Comment // Views: 49 views // Categories: Tịnh Xá, Đặc biệt, Đạo Phật Khất Sĩ // Tags: .

(TXNM): Ban Biên Tập tinhxangocminh.net xin giới thiệu chùm ảnh về ngôi Tịnh xá Ngọc Phú. Hiện nay tọa lạc tại 1888 Ni sư Huỳnh Liên, P.10, Q. Tân Bình, TP. HCM. Được khởi nguyên vào 8/1969 trên một vùng đất hoang vu với diện tích khoảng 5.000m2.

Tịnh xá Ngọc Phú là ngôi đạo tràng được chính Ni trưởng Thích nữ Trí Liên đích thân khai sáng, gầy dựng. Đặc biệt trước khi lìa bỏ huyễn thân, cố Ni trưởng đã gắn bó với trú xứ ngày suốt một thời gian dài, là điểm tựa tâm linh cho hàng môn nhân đệ tử trong những ngày cuối đời.

Năm 2001, được sự chấp thuận của Giáo hội và chính quyền, Ni sư trụ trì Thích nữ Thinh Liên đã tiến hành khởi công xây dựng mới ngôi chánh điện với kiến trúc kiên cố gồm một trệt, một lầu hình bát giác truyền thống, với tổng diện tích 576m2 (18m x 32m).

Công trình tái thiết nơi ghi dấu khai sáng của cố Ni trưởng Thích nữ Trí Liên tuy vẫn còn dở dang nhưng đã bắt đầu thành hình, như chính con đường mà cố Ni trưởng đã bằng thân khẩu ý giáo thể hiện trong suốt cuộc đời hành đạo không mệt mỏi của người, đang được các thế hệ truyền thừa kế tiếp tô bồi, vun đắp.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

 

BAN BIÊN TẬP


Bài viết khác:

  1. Chùm Ảnh Về Ngôi Tổ Đình Tịnh Xá Ngọc Phương – TP. HCM
  2. Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Ninh – Phan Rang
  3. Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Thuận – Bến Tre
  4. Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Hiệp – Bình Dương
  5. Chùm Ảnh Về Ngôi Tịnh Xá Ngọc Thành – TP. HCM

Phản hồi - Ý kiến