Nét đẹp huyền bí của Linh Sơn Trường Thọ

08/08/2011 // 1 comment // Views: 1 794 views // Categories: Phật Pháp, Đời Sống // Tags: .

(TXNM): Chùa núi Tà Cú tọa lạc tại xã Tân lập, huyện Hàm Thuận Nam, được xây dựng vào khoảng những năm 1890, nằm ở độ cao 457m so với mực nước biển. Chùa núi Tà Cú là tên gọi chung 2 ngôi chùa Linh Sơn Long và Linh Sơn Trường Thọ.

Tương Truyền, Linh Sơn Trường Thọ là tên do vua Tự Đức đặt và sắc phong cho ngôi chùa này vào năm 1880, khi chủ trì Trần Hữu Đức chữa khỏi bệnh cho Hoàng Thái Hậu Từ Dũ. Lên núi Tà Cú, ngoài việc ngắm vẻ đẹp của núi rừng, vào chùa lễ Phật. Du khách còn được chiêm bái pho tượng Phật Thích Ca Nhập Niết-bàn rất đồ sộ, với chiều dài 49m, cao 6m đã được xác lập kỷ lục Việt Nam. Cách đó 50m là bộ tượng Tam Thế Phật cao khoảng 7m. Tam Thế Phật với ánh mắt nhân từ, đôn hậu nhìn xuống trần gian như mở rộng vòng tay, cứu độ nhân thế. Chùa núi Tà Cú mang vẻ đẹp trầm mặc trong cảnh sắc thiên nhiên, thu hút hàng trăm hàng ngàn lượt du khách về hành hương đến chiêm bái hàng năm. Nếu không muốn chinh phục đoạn đường leo núi bằng những bậc cấp vằng đá để lên chùa, du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh núi rừng bằng cáp treo.

Hình ảnh thành viên tinhxangocminh.net đã ghi nhận:

Ảnh: CTV

Bài viết khác:

 1. Lý Giải Nào cho Những Huyền Bí Tâm Linh
 2. Ban Đại Diện Phật Giáo Huyện Di Linh Long Trọng Tổ Chức Lễ Phật Đản Tại Chùa Linh Thắng
 3. Tiểu Sử Cố Trưởng Lão Giác Lý – Trưởng Giáo Đoàn V
 4. Tiểu Sử Trưởng Lão Thích Giác Tánh – Trưởng Giáo Đoàn II
 5. Nhớ Mãi Trường Sa….

Comment (1) | Nơi chia sẻ của bạn:

 1. Đúng là nét đẹp huyền bí, ngọn núi này mang đậm nét tâm linh của Phật giáo. Trên đường lên núi, hình như các du khách đến đây đều cùng chung mục đích là để tham quan ngôi chùa huyền bí, thấy ai ai cũng háo hức, mong được nhanh nhanh tới đỉnh để chiêm bái các ngôi chùa và các tôn tượng ở nơi đây. Ngay cả đoàn du khách người Pháp, không biết họ có biết tượng Phật dài 49m đó là ai không, nhưng trên khuôn mặt họ cũng tỏ vẻ hết sức tôn kính khi chiêm bái tôn tượng của đức Bổn sư và tượng Tam thế Phật.
  Ai muốn biết ở đây huyền bí đến cỡ nào thì hãy đến tham quan 1 lần để tận mắt chứng kiến. Đi bằng hệ thống cáp treo nên ko mệt lắm đâu. ^^

  Trả lời
  An Le
  08/08/2011

Nơi chia sẻ của bạn: