Tịnh xá Ngọc Tháp vui tết Trung thu cùng trẻ em nghèo

16/09/2011 // No Comment // Views: 245 views // Categories: Tin Tức, Trong nước // Tags: .

(TXNM): Nhân dịp đón tết trung thu năm 2011, ngày 11.9.2011, Tịnh xá Ngọc Tháp thị trấn Mộc Hóa đến trao tặng gần 900 phần quà cho các cháu thiếu nhi trường Mẫu giáo và Tiểu học xã Tân Lập huyện Mộc Hóa.

Ảnh trao tặng quà cho bà con nghèo tại địa phương

Mỗi phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn… Tổng giá trị quà tặng gần 10 triệu đồng, do các ni sư, Phật tử tịnh xá Ngọc Tháp đóng góp ủng hộ. Ngoài ra, tịnh xá còn trao tặng 200 quyển tập cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong năm học vừa qua.

Xã Tân Lập thuộc địa bàn nông thôn, vùng sâu vùng xa huyện Mộc Hóa, điều kiện vui chơi, học tập các cháu thiếu nhi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Việc tổ chức tặng quà không chỉ tạo điều kiện cho các cháu vui đón trung thu mà còn có ý nghĩa động viên các cháu nỗ lực trong học tập, là con ngoan trò giỏi, tránh xa tệ nạn xã hội, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Được biết gần đây cũng Tịnh Xá Ngọc Tháp  kết hợp cùng Uỷ ban MTTQ huyện Mộc Hoá đã tổ chức đến trao tặng 100 phần quà  cho các gia đình đối tượng nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh-sinh viên vượt khó-học giỏi thuộc xã biên giới Thạnh Trị.

Mỗi phần quà gồm mì gói, nước tương, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, tổng trị giá quà tặng hơn 15 triệu đồng, do các tăng ni, Phật tử và các nhà hảo tâm ở thị trấn Mộc Hoá đóng góp ủng hộ. Trước đó các tăng ni, Phật tử Tịnh xá Ngọc Tháp còn tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho các tín đồ phật tử tiêu biểu trên địa bàn các xã-thị trấn.

Được biết, thời gian qua Tịnh Xá Ngọc Tháp là một trong những cơ sở thờ tự ở huyện Mộc Hoá thường xuyên có nhiều hoạt động hướng đến bà con nghèo. Hàng năm, các Tăng Ni-Phật tử nơi đây luôn có những đóng góp tích cực trong công tác từ thiện xã hội, góp phần chia sẻ những khó khăn cùng các hộ gia đình nghèo ở địa phương.

Hữu Hòa -  Vũ Thoại

Bài viết khác:

  1. Tịnh xá Ngọc Sơn tổ chức tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo vượt khó – Bình Định
  2. Tịnh Xá Ngọc Sơn Tặng Tập Cho Học Sinh Nghèo
  3. Tịnh xá Ngọc Sơn tổ chức lễ cầu siêu và tặng quà cho người nghèo – Kiên Giang
  4. Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh) Cúng Dường Các Trường Hạ – TP.HCM
  5. Gần 2.000 Người Thắp Nến Hoa Đăng Cầu Nguyện Tại Tịnh Xá Ngọc Minh- Bình Thuận

Nơi chia sẻ của bạn: