CLB Tấm Lòng Vàng trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đồng Tháp

16/11/2011 // No Comment // Views: 494 views // Categories: Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Ngày 13/11, hơn 60 thành viên CLB Tấm Lòng Vàng dưới hướng dẫn của ĐĐ. Thích Giác Huyền–Trưởng ban từ thiện CLB, đã tổ chức chuyến viếng thăm và trao tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vừa qua tại chùa Pháp Võ, ấp Phước Tiên, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp do sư cô TN. Như Hòa trụ trì.

Ảnh: Trao quà cho bà con nghèo 

Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: 1 thùng mì, 10 kí gạo, đường, dầu,…và 70 áo ấm, 60 áo sơ mi, và 50 bộ đồ. Để vào được địa điểm phát quà toàn thể thành viên trong chuyến xe phải xuống để đi bộ khi qua những chặng đường hiểm trở, lót ván để qua cầu, những chuyến phà ngắn mới qua được đến nơi, khi đến bà con nghèo ở đó đã đón chờ phái đoàn từ rất sớm. Sau khi dùng trưa, toàn thể thành viên mỗi người một tay đóng gói những phần quà để trao cho bà con. Đại đức Giác Huyền đã có đôi lời phát biểu trong khi diễn ra buổi phát quà: “Bà con hãy cố gắng vượt qua những khó khăn hiện tại do lũ gây ra, để xây dựng lại cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Nên tập làm lành, ăn chay để gieo những nhân lành cho đời sau, và xa lánh mọi khổ đau, tội lỗi để hướng đến một tương lai tươi đẹp,” Đại đức chia sẻ.

Được biết cùng ngày, CLB Tấm Lòng Vàng chi nhánh tại tỉnh Khánh Hòa dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Giác Thống–Phó chủ nhiệm thường trực CLB, phối hợp cùng chi nhánh CLB tại Đà Lạt, nhóm Tấm Lòng Nhân Ái đến thăm và tặng 200 phần quà đến với đồng bào dân tộc miền núi tại xã Giangly, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Mỗi phần quà bao gồm: Gạo, mì, áo ấm, áo mưa, dép, áo thun, … và nhiều nhu yếu phẩm khác. Mỗi phần quà trị giá 280 ngàn đồng. Tổng kinh phí tổ chức phát quà tại hai tỉnh Đồng Tháp và Khánh Hòa là trên 120 triệu đồng.

Hình ảnh đã ghi nhận trong chuyến đi:

Ảnh chụp lưu niệm toàn thể thành viên CLB

CTV Ngọc Minh Net

Bài viết khác:

  1. Trao tặng 400 phần quà cho học sinh nghèo và cựu chiến binh – An Giang
  2. Tịnh xá Ngọc Pháp tặng 243 phần quà cho đồng bào nghèo – Nha Trang
  3. Tịnh xá Ngọc Tháp vui tết Trung thu cùng trẻ em nghèo
  4. Trao tặng 100 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ – An Giang
  5. Tịnh Xá Ngọc Sơn Tặng Tập Cho Học Sinh Nghèo

Nơi chia sẻ của bạn: