Khóa tu truyền thống Khất Sĩ lần thứ VI

12/12/2011 // No Comment // Views: 184 views // Categories: Thông Tin, Đặc biệt, Đạo Phật Khất Sĩ // Tags: .

(TXNM): Khóa tu truyền thống lần thứ VI của Hệ phái Phật giáo Khất Sĩ lần này do Giáo đoàn VI, đăng cai tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Nhơn, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Thời gian diễn ra khóa tu là trọn 7 ngày từ 26/11 đến 2/12/2011.

Hạnh phúc thay Tăng đoàn hòa hợp!

Chứng minh tham dự có HT. Thích Giác Toàn- Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban tổ chức khóa tu, HT. Thích Giác Giới- Phó ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Phó ban tổ chức, HT. Thích Giác Dũng –UV HĐTS GHPGVN, Trưởng giáo đoàn III Khất Sĩ, HT. Thích Giác Tuấn -Trưởng Giáo đoàn VI, Phó ban tổ chức và gần 100 chư tôn đức trong các ban ngành TƯ GHPGVN và lãnh đạo các giáo đoàn của Hệ phái, và chư Tăng Khất Sĩ đại diện cho 6 giáo đoàn Tăng trong khắp cả nước đồng trở về tham dự khóa tu.

Tại khóa tu lần này, HT. Thích Giác Giới đã có những thời pháp thoại, chia sẻ kinh nghiệm thiền quán, để giúp cho hành giả ứng dụng trong thời gian tham dự. Trong đó ngài trú trọng trình bày về phương pháp quán niệm hơi thở, mục đích là để giúp cho hành giả tâm không tán loạn trong quá trình thực tập thiền quán.

Trong thời khóa tu tập hằng ngày các hành giả đều phải tuân một cách nghiêm túc với tiêu chuẩn mỗi ngày có 4 thời thiền toạ, 4 thời thiền hành, 1 thời giảng Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang, 1 thời thiền đàm và 1 giờ sám hối, cộng với 2 thời thọ thực (điểm tâm và ngọ trai) trong chánh niệm.

Được biết kết thúc khóa tu là buổi trì bình khất thực, và đây được coi là truyền thống của Hệ phái, nhằm ôn lại hình ảnh của Phật tăng xưa, và cũng để cho Phật tử gieo duyên lành với tam bảo.

Hình ảnh đã ghi nhận trong khóa tu truyền thống lần thứ VI:

Ảnh lưu niệm chư Tăng tại khóa tu

BAN BIÊN TẬP

Bài viết khác:

  1. Thông báo Khóa tu truyền thống Khất Sĩ lần thứ VI
  2. Vài nét về truyền thống truyền thọ giới pháp của hệ phái Khất Sĩ
  3. Vài Nét về Truyền Thống Khất Thực trong Đạo Phật
  4. Trình Bày Truyền Thống Ba Y Bình Bát Khất Thực của Chư Phật Tăng
  5. Truyền Thống Khất Thực

Nơi chia sẻ của bạn: