Đoàn Công giáo tìm hiểu về Hệ phái Phật giáo Khất Sĩ

25/06/2012 // No Comment // Views: 79 views // Categories: Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Ngày 14.6.2012, Ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn TGP (MVĐTLT) đã gặp gỡ hai linh mục, một thầy Phó tế vĩnh viễn và mười ba giáo dân, đến từ Giáo phận Ohio – Hoa Kỳ. Đoàn gồm 16 thành viên, trong đó có 8 người chào đời tại đất Mỹ và 8 người khác sanh tại Việt Nam.

Đại Đức Thích Giác Hoàng chia sẽ đạo lý và giới thiệu đôi nét về Hệ phái Khất Sĩ Việt Nam – Ảnh NCTG

Viếng thăm chánh điện Tịnh xá Trung Tâm – Ngôi đạo tràng tiêu biểu của HPPGKHS

Ban MVĐTLT chúng tôi đã vui mừng đón tiếp đoàn tại Trung tâm mục vụ vào lúc 14g15. Sau những lời chào chúc và giới thiệu của hai bên, chúng tôi đã cùng đồng hành trên một chuyến xe để đến cơ sở tôn giáo bạn: Tịnh xá Trung Tâm, số 21 Nguyễn Trung Trực – Quận Bình Thạnh.

Tại Tịnh Xá Trung Tâm, Đại Đức Thích Giác Hoàng đã nồng hậu đón tiếp đoàn và tận tình mời anh chị em Công giáo tham quan Chánh điện. Tại đây, Đại Đức đã giải thích về Tích Phật, ý nghĩa biểu tượng của lối thiết kế chánh điện hình bát giác, theo truyền thống đặc thù của Hệ phái Khất sĩ Việt Nam. Trước di ảnh của Tổ sư Minh Đăng Quang, Đại Đức cũng tóm lược cho đoàn biết về cuộc đời vị sáng lập hệ phái Khất Sĩ này.

Sau khi đoàn đã an vị tại phòng khách của TXTT, Hòa thượng (HT) Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung Ương GHPGVN, đã chào mừng đoàn và bày tỏ niềm hoan hỉ vì đoàn khách quý đã dành thời gian viếng thăm. Cuộc đối thoại cứ đi từ chủ đề lịch sử của hệ phái Khất sĩ Việt Nam (là một trong chín tông phái chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện nay) đến chủ đề cuộc đời, đạo nghiệp, quan điểm, tư tưởng … của vị Tổ Sư. Rồi xa hơn nữa, HT trình bày quan niệm tổng hợp cả Nam tông lẫn Bắc tông của Hệ phái Khất sĩ về pháp tu và giới luật…

Tọa đàm với Hòa Thượng trụ trì tại nhà khách

Đoàn du khách bên HT Thích Giác Toàn và ĐĐ Thích Giác Hoàng – TXTT

Đa Minh Cường

Bài viết khác:

  1. Cáo phó HT. Thích Giác Linh viên tịch – Giáo phẩm Giáo đoàn IV Hệ phái PG Khất Sĩ
  2. Cuốn Sách Tìm Hiểu về Hệ Phái Khất Sĩ Đã Chính Thức Ra Đời
  3. Đoàn Ni giới Hệ phái Phật giáo Khất Sĩ thăm và tặng quà cho đồng bào bị thiên tai tại Miền Trung
  4. Vài nét về sớt bát gieo duyên theo Hệ phái Phật giáo Khất Sĩ
  5. Sự Hình Thành và Phát Triển của Giáo Đoàn III Khất Sĩ

Nơi chia sẻ của bạn: