Trường Đại học Phật giáo Mahapanya Vidayalai – Thái Lan

25/06/2012 // No Comment // Views: 67 views // Categories: Quốc Tế, Tin Tức, Đặc biệt // Tags: .

Trường Đại học Phật giáo Mahapanya Vidayalai được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, cũng như môi trường sống của Tăng sinh của các nước trở về nhập học.

Đặc biệt, tại trường chỉ sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, chi phí sinh hoạt không cao. Vì thế, rất phù hợp cho Tăng sinh Việt Nam đang muốn du học có thể tham khảo và tìm hiểu.

          

 

Đôi nét về Trường Đại học Mahapanya Vidayalai

Đại học Phật giáo Đại Trí còn được gọi là Mahapanya Vidayalai và gọi tắt là MPV. toạ lạc tại Thành phố Hat Yai, phía nam của Vương quốc Thái Lan. Trường được thành lập dưới sự nâng đở của Giáo hội Theravada và quý Hoà Thượng trong Giáo hội Annam Mahayana (Annamikaya) tại Vương quốc Thái Lan. Gia nhập với Đại học Mahachulalongkorn Raja. Tất cả các sinh viên khi tốt nghiệp đều sẽ được nhận văn bằng B.A.( Bachelor of Arts: Cử Nhân Văn Chương).

Mục tiêu chính của Đại học Phật giáo Đại Trí là đưa vào áp dụng Giáo pháp của Đức Phật làm nền tảng, chọn các nước Châu Á làm trung tâm cho sự phát triển. Trường lấy sự phát triển xã hội cân đối, hoà bình làm nhiệm vụ chính cho người con Phật và luôn luôn làm cho nhiệm vụ đó phát triển không ngừng.
Lịch sử của Trường.

Đại học Phật giáo Đại Trí được thành lập bởi Hòa Thượng Thích Kỉnh Chiếu, Hoà Thượng Thượng Thủ hiện thời của Giáo hội Việt nam Phật giáo Bắc truyền tại Thái Lan (Annamikaya, tôn dung của Ngài ở bức ảnh bên phải phía dưới). Bên trong còn có sự cộng tác của cả Phật giáo Bắc truyền (Mahayana) cùng Phật giáo Nam truyền (Theravada) dưới sự chứng minh của Đức Phó Vua Sãi , Somdet Phrabuddhacarya (Sủm-đẹt Prá-Bút-thà-chàn), tôn dung của Ngài ở bức ảnh bên trái phía dưới).

Mục tiêu đầu tiên của Đại học Phật giáo Đại Trí là trang bị cho Tăng sĩ địa phương cũng như Tăng sĩ ngoại quốc có được nền giáo dục cao hơn.

Trường đã khai giảng niên khoá đầu tiên vào ngày 10 tháng 06 năm 2002 (Phật lịch 2524) với các sinh viên đến từ Trung quốc, Việt nam, Singapore, Đài Loan và địa phương, tất cả các đề tài đều sử dụng tiếng Anh để giảng dạy.

 

Năm 2007, trường được phát triển như là một Viện Giáo dục Quốc tế dựa trên các nguyên tắc của Phật giáo với sự giúp đỡ của cộng đồng Phật giáo và phát triển học sinh trở thành những vị Tăng tài của Phật giáo. Thông quá các nguyên tắc đạo đức căn bản của một vị tu sĩ. Để Phật tử nương tựa và học hỏi giáo pháp.

Thời gian giáo dục:

1. Học kỳ đầu tiên (tháng tháng mười), 2. Học kỳ thứ hai (ngày tháng tư), 3. Học kỳ mùa hè (tháng sáu).

Học sinh trong chương trình được yêu cầu tham dự các lớp học cho tối thiểu là 8 học kỳ đầy đủ, nhưng không dài hơn 16 học kỳ. Chương trình được thiết kế theo cấp độ của Tăng sinh theo tinh thần Đại thừa Phật giáo. Tất cả các sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng từ Đại học Mahachulalongkornrajavidayalaya.

Đủ điều kiện xin nhập học:

- Sinh viên phải có một chứng chỉ giáo dục trung học hoặc bất kỳ tương đương với cấp trung học có đủ điều kiện để tham gia nhập học tại trường.

- Sinh viên thực hiện nghiên cứu từ Trường Đại học Phật giáo hoặc nắm giữ bằng cấp tương đương.

- Tiếng Anh thành thạo là bắt buộc. Trình độ tiếng Anh phải được chứng minh bằng cách nhận được ít nhất một Giấy chứng nhận đầu tiên bằng tiếng Anh dưới hình thức Hội đồng Anh hoặc một mức độ so sánh trong các thử nghiệm khác được quốc tế công nhận, chẳng hạn như TOEFL hoặc TOEIC. Các sinh viên cũng có tùy chọn để kiểm tra của chúng tôi tại khuôn viên Trung tâm Anh ngữ trong HatYai, Thái Lan.

- Những sinh viên vượt qua cấp độ Trung cấp sẽ được tạm chấp nhận như là sinh viên. Tuy nhiên, họ được yêu cầu để nghiên cứu một chương trình Anh ngữ chuyên sâu được tiến hành trong khuôn viên trường cho đến khi họ có thể vượt qua trình độ tiên tiến.

Lưu ý: Các chi phí trong những bài học tiếng Anh là trách nhiệm của người xin.

Địa chỉ: 635/1 Thammonovithi Road, Hatyai, Songkla, 90110. Thailand. (Theo http://mahapanya.ac.th)

Giác Minh Luật thực hiện

Theo: Vuontam.net

Bài viết khác:

  1. ĐH Mahapanya Vidayalai khai giảng năm học mới 2012 – Thái Lan
  2. Cáo phó: Ni Trưởng TN. Thinh Liên đã viên tịch – Trưởng Phân đoàn 2 Ni Giới Phật giáo Khất Sĩ
  3. Phật Giáo Đã Được Giải Thưởng “Tôn Giáo Tốt Nhất Thế Giới”
  4. Thái Lan: Chùa Mở Lớp Tiếng Anh Cho Nhà Sư
  5. Tiểu Sử Trưởng Lão Thích Giác Tánh – Trưởng Giáo Đoàn II

Nơi chia sẻ của bạn: