Gần 300 Tăng -Ni Khất Sĩ Giáo đoàn III tổ chức trì bình khất thực

01/09/2012 // 1 comment // Views: 1 216 views // Categories: Giáo Đoàn III KS, Tin Tức, Đặc biệt // Tags: .

(TXNM): Hằng năm trong mùa Tự tứ Tăng –  Vu lan bồn là Giáo đoàn III Khất Sĩ tổ chức trì bình khất thực, thể theo truyền thống đó, sáng ngày 1-09 (nhằm ngày 16-07-Al) tại Tịnh xá Ngọc Hưng, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Dưới sự hướng dẫn của HT. Thích Giác Dũng -Trưởng Giáo đoàn III Phật giáo Khất Sĩ, cùng chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn với gần 300 Tăng -Ni Khất Sĩ tổ chức trì bình khất thực. 

Nét đẹp sống động của Tăng đoàn đã tạo nên truyền thống văn hóa của hệ phái PG Khất Sĩ – Ảnh Minh Đô

Truyền thống khất thực mỗi năm nhân mùa Tự Tứ Tăng của Giáo đoàn III đã trở nên nét đẹp văn hóa truyền thống của hệ phái Khất Sĩ nhằm thực hành Tứ y pháp trung đạo theo lời dạy của Tổ sư Minh Đăng Quang: Tứ y pháp là chánh pháp của chư Phật mười phương ba đời, là giáo lý Y-Bát Khất Sĩ vậy!

Hình ảnh sinh động của Tăng đoàn – Ni đoàn dưới sự cung kính của hơn 5.000 Phật tử áo giới trang nghiêm đứng dọc bên đường dâng lên những phẩm thực cúng dường, hầu gieo tạo phước lành đã tạo nên một không khí trang nghiêm thanh tịnh, khơi lại nét đẹp Tăng đoàn khi Phật còn tại thế.

Nét đẹp của Tăng đoàn Khất Sĩ trong buổi trì bình khất thực:

Đảnh lễ Phật – Tổ – Thầy trước khi trì bình khất thực – Ảnh Minh Đô

Đức Hòa Thượng Thích Giác Dũng – Trưởng giáo đoàn III Khất Sĩ dẫn đoàn Chư Tăng -Ni trì bình khất thực – Ảnh Minh Đô

Tin, ảnh: Giác Minh Luật – Minh Đô

Comment (1) | Nơi chia sẻ của bạn:

 1. nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  nam mô a di đà phật
  cứ mội độ vu lan về lòng con lại bồi hồi hướng về ngôi tam bảo ,dự đại lễ vu lan bồn.- tự tứ tăng
  khi con mới biết va bắt đầu ngộ đạo, con học hỏi được rất nhiều điều về cuộc sống. vào chùa ở
  dự lễ 3 tuần cho con ko biết bao nhiêu điều hay, con được làm công quả cùng với mọi người vui
  vẻ, con có thêm ban j bè mới để giờ đây con về ai cũng luyến lưu hẹn ngày gặp lại.con được nghe pháp các đại đức giảng. con nhận ra rất nhiều điều hay vì con đọc sách cũng nhiều nhưng có những điều con chưa hiểu được.con được dự lễ rất trang nghiêm va được hoà mình vào đó.ở đó có cả niềm vui nữa. con nhớ rất nhiều kỷ niệm là mỗi lần rung chuông chùa .hjhj năm trước con dành được cả giải nhì luôn. năm nay đang thi thì mưa to quá chừng.
  với con là cả môt điều lớn lao con được xem lễ truyền y va truyền giới. thật trang nghiêm con cứ tưởng như đang mơ ấy. nhìn nó toả ra như những ánh hào quang cả vùng sáng ,thích thật cứ luôn miệng oà thật to vì ngạc nhiên.
  con được dự cả khi các đại đức đi khất thực nữa trông các quý sư đi trang nghiêm bước chân thanh tục đi rất nhẹ nhàng. lúc đó trong lòng con cảm thấy rất hân hoan.
  cảm xúc………………………………… và con viết lên được những điều này ,con lại mong năm nào cũng được đi để dự nhưng giờ con đi học xa rồi chắc là có duyên mới đi được.
  con cảm ơn tất cả vì con được sinh ra và con biết được phật pháp.
  kính chúc các quý sư an lạc.va luôn dẫn dắt chúng con .

  Trả lời
  ngọc xuyến
  19/09/2012

Nơi chia sẻ của bạn: