Tịnh thất Ngọc An: Hơn 10 năm nấu cơm từ thiện

16/03/2013 // 2 comments // Views: 729 views // Categories: Phật Pháp, Xã Hội // Tags: .

Đến hẹn lại lên, vào ngày 15 và ngày 30 âm lịch hằng tháng, điểm cơm chay từ thiện của Tịnh thất Ngọc An (P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) do 2 sư cô thích nữ An Liên, thích nữ Tâm Liên chủ trì, đã giúp cho nhiều bệnh nhân và người nghèo khó có được bữa ăn no.

Hơn 10 năm nấu cơm từ thiện

Phần cơm từ thiện nghĩa tình

Hơn 10 năm qua, 2 sư cô cùng các đệ tử đã tổ chức nấu cơm tự nguyện theo yêu cầu của các bệnh viện. Sư cô Tâm Liên chia sẻ: “Vì lòng thương yêu người, muốn giúp bệnh nhân và người nuôi bệnh bớt đi phần nào tốn kém nên tôi tự nguyện làm việc này”. Ban đầu, mỗi ngày chỉ nấu 20 kg gạo, đến nay đã lên đến 250 kg gạo/ngày. Có nhiều bệnh viện đặt nấu 600 – 800 hộp cơm/ngày, như: Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, Trung tâm Bảo trợ xã hội – tâm thần Cần Thơ…Ngoài ra, điểm cơm chay này còn giúp đỡ những tiểu thương nghèo, người bán vé số, chạy xe ôm, cụ già neo đơn, sinh viên nghèo…Mỗi khi sắp đến ngày nấu cơm, hai sư cô cùng đệ tử phải chạy đôn chạy đáo để lo cho đủ gạo, thức ăn.comtuthien2

Những bữa cơm từ thiên của 2 sư cô đã giúp đỡ được nhiều người

Cảm kích trước tấm lòng nhân ái của hai sư cô, nhiều cụ già trên 70 tuổi, sức khỏe tuy yếu nhưng vẫn tình nguyện phụ giúp, chăm lo hoàn tất hàng ngàn suất ăn trong ngày. Từ đó, bếp ăn từ thiện đã trở thành điểm tựa ấm áp, góp phần chia sẻ khó khăn cho hàng ngàn người bệnh và người nghèo kh Theo sư cô Tâm Liên, những năm đầu nấu cơm bằng bếp gas, mỗi nồi chỉ nấu được 25 lon gạo, nên mọi người phải thức dậy từ 3 giờ sáng để kịp nấu đủ 50 nồi. Đến khi mua được tủ cơm điện từ TP.HCM mang về thì thời gian nấu cơm được rút ngắn đáng kể. Tủ cơm có 10 ngăn, mỗi ngăn nấu 5 kg gạo, nấu trong vòng 1 giờ là cơm chín. Cơm và thức ăn được chia theo khẩu phần, sau đó được các phật tử giao tận nơi.

Bài, ảnh: Thanh Hương – Theo Thanh Niên

Comment (2) | Nơi chia sẻ của bạn:

 1. Kính Thưa Sư Cô AN LIÊN VÀ TÂM LIÊN. Con là Nhuận Khai. Con đọc được bài này viết về sự việc thiện nguyện ” nấu cơm từ thiện ” của hai cô cùng quý phật tử.
  Con muốn xin được chung góp một bàn tay nhỏ bé của con cùng Quý Sư và Quý Phật Tử. Thưa cô, mỗi xuất cơm là bao nhiêu tiền và con muốm tặng cơm cho những nguoi kém may mắng đó thì con phải làm sao ? Con kính Sư hướng dẫn cho con, và vì hiện giờ con đang ở xa nên con viết tin nhắn này gửi đến Cô. Hy vọng có dịp con sẽ đến thăm hai Sư Cô và quý phật tử.

  Trả lời
  Nhuận Khai
  20/03/2013
  • Lời đầu tiên Sư Cô xin cám ơn tấm lòng của Nhuận Khai đã quan tâm và ngỏ lời muốn đóng góp về sự thiện nguyện “nấu cơm từ thiện”. Đây là công việc thường xuyên của Tịnh Thất Ngọc An và phật tử đã đóng góp chung tay góp sức. Vào ngày rằm (30 mỗi tháng), Tịnh thất nấu 1600 phần với từ 4 -5 triệu đồng.

   Nhuận Khai có thể liên hệ qua địa chỉ: Tinh Thất Ngọc An, 319F Khu vực 5, Phường An khánh, Ninh Kiều, Tp. Cần thơ hoặc qua số điện thoại 0917122832 – Sư Cô Tâm Liên.
   Sư cô An Liên 0917361386.

   Cô chúc con thân tâm thường lạc, trí huệ minh khai, bồ đề tăng trưởng, đạo quả viên thành!
   Sư cô An Liên Và Tâm Liên,

   Trả lời
   Sư Cô An Liên
   01/06/2013

Nơi chia sẻ của bạn: