Một tu sĩ Phật giáo tự thiêu phản đối giết hại xúc vật – Sri Lanka

28/05/2013 // No Comment // Views: 329 views // Categories: Quốc Tế, Tin Tức // Tags: .

tu-thieu(TXNM): Ngày 25 tháng 5 năm 2013 vừa qua tại đất nước Sri Lanka có một vị tu sĩ Phật Giáo đã tự thiêu mình gần ngay cổng chùa Sri Dalada Maligama (chùa Răng Phật) ở Kandy vào ngày tổ chức Phật Đản Sinh, ngày thiêng liêng của đạo Phật để phản đối sự giết hại súc vật.

Ngài đã bị thương, cơ thể ngài bị bỏng nặng tới 95%. Ngài được đưa đến bệnh viện Kandy và sau đó ngài được đưa đến bệnh viện Quốc Gia Colombo bằng máy bay không quân. Theo nguồn tin từ bệnh viện được biết nhà Sư trong tình trạng nguy kịch, các cơ quan nội tạng hầu như không có khả năng phục hồi. Nhà Sư đã viết một lá thư như lời thông điệp gửi đến tổng thống Mahinda Rajapaka trước khi tự thiêu để phản đối tình trạng giết hại xúc vật quá nhiều. Vị sư này có tên là Bowatte Indarathana và là vị sư đầu tiên của tu sĩ Phật Giáo Sri Lanka dâng thân mình vì vấn đề này.

Phương tiện truyền thông địa phương ghi nhận tất cả các sự kiện, sự cố trong đó có sự kiện phải làm nao lòng hàng Tu Sĩ và hàng Phật Tử tại gia là đã có một vị Sư đã dám hiến thân mình thành một ngọn đuốc sống để phản đối sự giết mổ gia cầm, và chỉ trích về lối sống thiếu đạo đức và lòng từ bi.

Thư ký Bộ Truyền thông, thông tin, Tiến sĩ Charitha Herath đã được nhắc nhở để nói rằng nhân viên phương tiện truyền thông nên ngăn chặn một số lần xuất hiện này trước khi báo cáo lên cấp trên.

Trong khi đó, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng cảnh sát đang tìm kiếm người đàn ông bị cáo buộc là đã cung cấp xăng dầu cho nhà sư . Người đàn ông được cho là đã cung cấp xăng đã không thấy sau đó.

Giác Ngọc, Lược dich từ  lankapage.com

Nơi chia sẻ của bạn: