Long trọng cử hành Đại lễ Vu lan báo hiếu tại Tịnh xá Ngọc Minh

24/08/2013 // No Comment // Views: 104 views // Categories: Tin Tức, Trong nước, Đặc biệt // Tags: .

Ngày 7/7/ AL (nhằm ngày 13/08) tại Tịnh xá Ngọc Minh, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Long trọng cử hành Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2557 – DL. 2013 nhằm nêu cao tinh thần hiếu đạo của người con đối với hai đấng sanh thành cha và mẹ.

644295_588583587871109_1080641919_nHơn 4.000 Phật tử gần xa trở về tham dự Đại lễ – Ảnh Huỳnh Lê Tuấn 

Chứng minh tham dự Đại lễ có HT. Thích Trừng Khiết –Chứng minh Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Chư Tôn đức lãnh đạo PG tỉnh Bình Thuận và huyện Hàm Tân, với 200 Chư Tôn đức Tăng –Ni từ khắp các huyện, tỉnh thành lân cận.

Tham dự Đại lễ còn có sự hiện diện của các cấp chính quyền tỉnh Bình Thuận, huyện Hàm Tân, cũng như các đại biểu khách mời và hơn 4.000 Phật tử, quan khách gần xa cũng đã trở về tham dự Đại lễ.

Trong buổi lễ có Đại Đức Thích Giác Hiếu –Trưởng BTS PG huyện Hàm Tân, trưởng Ban tổ chức tuyên đọc diễn văn khai mạc nhằm khơi dậy tinh thần hiếu hạnh trong mùa Vu lan, cũng như ý nghĩa nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người con đối với cha mẹ và xã hội trong bài diễn văn.
Sau tiết mục dâng hoa là đọc bài cảm niệm cài hoa hồng, toàn thể hội chúng đã lắng lòng trong niềm xúc động, tiếp đến là phát biểu của chính quyền địa phương, HT. Thích Giác Tường –Chứng minh đạo sư Hệ phái Khất Sĩ ban huấn từ, TT. Thích Giác Trong –Giáo phẩm giáo đoàn ban đạo từ đến với buổi lễ.

Được biết, trước buổi lễ tối ngày 6/07/Al tại Tịnh xá Ngọc Minh đã diễn ra chương trình thuyết giảng kinh pháp do Đại Đức Thích Giác Hiếu –trụ trì Tịnh xá Ngọc Minh thuyết giảng về ý nghĩa hiếu ân, cũng như bổn phận của một người Phật tử đối với tam bảo. Ngoài ra Tịnh xá Ngọc Minh, còn tổ chức tặng quà cho bà con nghèo tại huyện Hàm Tân trong mùa Vu lan năm nay.

Chùm ảnh trong Đại lễ Vu Lan tại Tịnh xá Ngọc Minh: 

Phật tử hoan hỷ trở về tham dự 

Cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng -Ni

Quang cảnh buổi lễ

Đoàn dâng hoa GĐPT Ngọc Minh 

Bùi ngùi xúc động mùa Vu lan 

Tin, ảnh: Trần Văn Đức – Huỳnh Lê Tuấn

Nơi chia sẻ của bạn: