Chùm ảnh: Tiến độ thi công Nhà Tăng Tịnh xá Ngọc Minh

24/09/2013 // No Comment // Views: 166 views // Categories: Thông báo, Thư Kêu Gọi, Đặc biệt // Tags: .

Ban Biên Tập xin giới thiệu chùm ảnh tiến độ xây dựng Nhà Tăng tại Đạo Tràng Tịnh xá Ngọc Minh (Bình Thuận) ngày 24/09/2013. Công trình đang thi công rất cần sự chung tay đóng góp của Phật tử gần xa. Rất mong nhận được sự ủng hộ tịnh tài, tịnh vật,…của quý vị ân nhân để công trình được tiếp tục thi công và thành tựu. 

IMG_0003Rất cần sự chung tay, giúp sức của Phật tử gần xa để công trình được tiếp tục thi công và thành tựu – Ảnh G.M.L

Kính Bạch: Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng- Ni.

Kính Thưa: Quý Phật tử, các nhà hảo tâm, các vị Thí chủ, Mạnh thường quân gần xa.

Tịnh xá Ngọc Minh, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận được khởi nguyên vào năm 1971 do Hòa thượng Thích Giác Dũng (Trưởng giáo đoàn III hệ phái khất sĩ) và Hòa thượng Thích Giác Sự là người đầu tiên đến vùng đất này để khai khẩn. Cho đến năm 2011 Chư Tăng và Phật tử đã cùng chung sức khởi công xây dựng các hạng mục công trình Tịnh xá bao gồm: Chánh điện, Đài Quan Âm, Nhà Tăng,…

Hiện nay, ngôi chánh điện đã hoàn thành, nhưng nhà Tăng chưa có, vì thế rất khó khăn trong việc sinh hoạt Tăng chúng, cũng như Phật tử gần xa khi trở về tu học, từ tâm nguyện đó mà đạo tràng Tịnh xá tiếp tục cho xây dựng nhà Tăng. Gần ba năm qua công trình chỉ có được nền móng ở dưới, vì lý do thiếu kinh phí xây dựng nên phải liên tục đình công, để công trình cứ mãi kéo dài cho đến ngày hôm nay.

Khu vực nhà Tăng được xây dựng theo mô hình: Tầng một là nhà nghỉ của chư Tăng, tầng hai là thiền đường và một khu nhà vệ sinh gồm 20 phòng. Tổng diện tích của công trình là hơn 800 m². Nhưng do điều kiện kinh phí khá cao, công trình chỉ thi công theo phương châm “có đâu, làm đó” vì thế cho nên để công trình được hoàn thành, quả thật là một thời gian khá dài và đầy khó khăn, được biết nếu tiếp tục đề án thi công tiến hành đổ mê bê-tông lần hai này, ước tính số tiền lên đến một tỷ hai trăm triệu đồng. Nếu không tiếp tục xây dựng để đưa vào sử dụng thì các nên móng cũ và bê-tông càng ngày xuống cấp, hư hoại.

Vì thế đạo tràng Tịnh xá Ngọc Minh vô cùng lo lắng, nhưng không đủ kinh phí nên đành “nhắm mắt ngơ tai”.

Chúng tôi xin gởi lời kêu gọi tha thiết đến với Chư Tôn Đức và Phật tử gần xa chung tay ủng hộ, đóng góp để công trình nhà Tăng được tiếp tục thi công, cũng là làm tròn bổn nguyện của người con Phật “Phụng sự chúng sanh, tức cúng dường Chư Phật” có được chỗ ở giành cho Chư Tăng và Phật tử thập phương an tâm tu học.

Một lần nữa xin trân thành kêu gọi Chư Tôn Đức, Mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đồng bào Phật tử gần xa,…cùng nhau đóng góp để xây dựng ngôi nhà Tăng sớm được viên thành.

Cuối lời, kính chúc Quý vị thân tâm thường an lạc.

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ: Tịnh xá Ngọc Minh- thôn: An Vinh; xã: Sông Phan; huyện: Hàm Tân; tỉnh: Bình Thuận. Trụ trì: ĐĐ Thích Giác Hiếu; ĐT: 093.787.7775 hoặc 062.367.2056. 

Tịnh xá Ngọc Minh, Ngày 4/06/2012.

 Đại Đức Thích Giác Hiếu

Chùm ảnh công trình đang thi công: 

Nhà Tăng đang rất cần kinh phí để tiếp tục tiến hành hoàn thiện 

Dãy phòng cốc của Chư Tăng -Ni chưa hoàn tất

Thiền đường để tu học

Tịnh xá Ngọc Minh

Nơi chia sẻ của bạn: